Một người phụ nữ ở Mỹ phát hiện thấy một con bướm vua bị hỏng cánh nên nó không thể bay được, điều này có nghĩa là nó đã rất gần với cái chết. Vậy nên cô đã hết lòng chăm sóc con bướm này, sửa lại đôi cánh cho nó để nó bay lại được bình thường và quay về thiên nhiên. Các cư dân mạng đã hết lời khen ngợi việc làm tốt bụng của người phụ nữ này, cô đã giúp con bướm tìm lại được sự sống.

bướm vua
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Người phụ nữ có tên Dahlia đã phát hiện con bướm bị thương ở cánh vào tháng 6 năm nay và quyết định chăm sóc nó thật tốt. Cô dùng mật ong trộn với nước để cho nó ăn, giúp nó không gặp phải vấn đề về việc kiếm ăn trong tình trạng không bay được.

Cô Dahlia nói với trang The Dodo rằng từng ngày trôi qua, vết gãy ở cánh của con bướm này ngày càng nặng hơn, vì vậy cô biết rằng cô phải nhanh chóng sửa chữa cho nó.

Cô Dahlia đã đến cửa hàng mua một miếng lông vũ nhỏ màu xám, sau đó dán lên phần cánh phải bị thương của con bướm để cố gắng giúp hai bên cánh của nó được cân bằng.

Ban đầu, con bướm này còn không bay được, nhưng qua quá trình luyện tập dần dần, nó đã có thể bay được một đoạn ngắn. Mặc dù nó vẫn bị rơi xuống đất, nhưng đã khá hơn rất nhiều so với tình trạng hoàn toàn không thể bay được trước đó.

Cô Dahlia nói rằng, theo thời gian, con bướm này đã dần tiến bộ hơn rất nhiều, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Cho đến một ngày cô nghĩ rằng cô nên thả nó về với thiên nhiên.

Cô cho biết: “Có một ngày khi tôi đưa nó ra vườn một lúc, nó đậu trên đóa hoa trong vài phút như muốn nói ‘Cảm ơn’. Sau đó thì nó bay đi.”

Đây không phải là lần cuối cùng cô Dahlia nhìn thấy con bướm này. Vài tuần sau đó, có một ngày khi cô đang chuẩn bị quay lại xe thì nhìn thấy một con bướm vua bay ngang qua và trên cánh của nó còn có một mảng màu xám. Cô biết đó chính là nó. Nó vẫn còn sống và còn đang sống rất tốt.

Cô Dahlia nói với trang The Dodo rằng sinh mệnh của con bướm có thể rất ngắn ngủi, nhưng nếu nhìn từ góc độ vĩ mô thì tất cả các sinh mệnh trên trái đất này đều chỉ là một điểm sáng ngắn ngủi mà thôi.

Thanh Trúc

Xem thêm: