Một người phụ nữ ở Florida, Mỹ đã đến cây ATM để rút 20 đô la và sửng sốt khi phát hiện số dư trong tài khoản lên tới 999.985.855,94 đô la.

Bà Julia Yonowski sống ở Largo, Floria nhận ra mình đã trở thành người giàu thứ 615 ở Mỹ với số dư tài khoản suýt soát 1 tỷ đô la sau khi ghé thăm một máy ATM hôm 20/6.

Bà quả quyết rằng số tiền đó không phải của mình và nói rằng bà ấy cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn “tống khứ” số tiền này đi càng sớm càng tốt, theo WFLA đưa tin.

Bà Julia vốn ban đầu ra ATM chỉ để rút 20 đô la – số tiền ít ỏi mà bà nghĩ mình còn trong thẻ. Nhưng bà đã không thể tin vào mắt mình sau khi xem số dư tài khoản, một dãy dài những con số 9 và chỉ thiếu vài nghìn đô la để bà trở thành tỷ phú.

“Ôi Chúa ơi, tôi đã rất kinh hoàng. Tôi biết hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng đó là một cảm giác không khác gì trúng số độc đắc”, bà Julia nói với WFLA.

Bà Julia nói rằng, thoạt đầu bà đã phải vật lộn với việc đấu tranh tư tưởng rằng nên giữ lại số tiền hay cố gắng tìm cách trả lại nó cho chủ nhân thực sự. Số tiền đó có thể giúp bà và gia đình sống một cuộc đời hoàn toàn mới. Nhưng cuối cùng bà đã quyết định hành động theo lương tâm của mình. Bà đã cố gắng liên hệ với ngân hàng của mình để cho họ biết về sự cố, nhưng sau nhiều cuộc gọi vẫn chưa có ai từ ngân hàng đứng ra xử lý.

Bà Julia nói: “Tôi đã đọc những câu chuyện về những người tình cờ hay cố ý để có được một số tiền và sau đó họ đều phải hoàn trả lại theo cách này hay cách khác. Vì vậy, dù thế nào tôi cũng sẽ không làm thế, đó không phải là tiền của tôi”.

Điều kỳ quặc là bà Julia đã nhiều lần liên hệ với ngân hàng để thông báo về sự cố nhưng chưa có động thái giải quyết nào từ phía họ. Hiện bà vẫn đang cố gắng liên hệ với một người nào đó tại chi nhánh gần nhất để giải quyết dứt điểm sự việc. Ngân hàng Chase hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về lỗi hy hữu này – nhưng bà Julia hy vọng số tiền này sẽ được xóa khỏi tài khoản của bà trong những ngày tới.

Hoài Anh

Xem thêm: