Gần đây, một người phụ nữ ở Mỹ vừa nhận được một tấm bưu thiếp mừng Halloween, nhưng kỳ lạ thay dấu bưu điện lại là năm 1920. Sau khi đọc nội dung, cô đã quyết định đăng tải tấm bưu thiếp đến muộn 100 năm này lên mạng, mong tìm được người thân của người gửi.

Theo CNN đưa tin, cô Brittany Keech sống tại thành phố Belding, bang Michigan, mới đây cô vừa nhận được một tấm bưu thiếp cũ trong hộp thư trước nhà. Cô nhìn kỹ thì tấm bưu thiếp đã ngả vàng, chữ cũng phai màu, nhưng nét chữ thì vẫn rõ ràng.

Cô Brittany nhận ra ở góc bưu thiếp có dán con tem hình George Washington, được gửi đi từ Jamestown vào ngày 29/10/1920, Jamestown là thuộc địa vĩnh viễn đầu tiên do Anh thành lập ở châu Mỹ.

Trên tấm bưu thiếp còn có những hình ảnh liên quan đến lễ hội Halloween như phù thủy, cú mèo, mèo, ngỗng v.v…, và có đề tên người nhận là Roy McQueen.

bưu thiếp
(Ảnh: Brittany Keech)

Bên trong tấm bưu thiếp có viết: “Các anh em họ thân mến, chúc mọi người mọi điều tốt đẹp, chúng em rất ổn, nhưng đầu gối của mẹ thì không được khỏe vì ở đây thời tiết lạnh quá. Em vừa học xong môn sử, bây giờ sắp phải lên giường đi ngủ rồi. Bố đang cạo râu, còn mẹ thì đang nói cho em biết địa chỉ của anh. Mong ông bà đều khỏe mạnh. Đừng quên viết thư cho chúng em nhé, Roy còn chưa sửa xong quần của anh ấy nữa.”

Cô Brittany cảm thấy rất bất ngờ vì tấm bưu thiếp này đã có lịch sử lên đến 100 năm, cô không hiểu nổi vì sao bưu điện Mỹ lại gửi muộn đến vậy.

Về vấn đề này, người phát ngôn của bưu điện cho biết, trong hầu hết các trường hợp thì những lá thư như thế này không phải là bị thất lạc từ hệ thống bưu điện sau đó được tìm thấy, mà chúng đã “quay lại hệ thống bưu điện từ chợ trời, cửa hàng đồ cổ hoặc thậm chí là từ mạng Internet”, sau đó bưu điện chỉ có thể cố gắng gửi lá thư đến địa chỉ người nhận mà thôi.

Cô Brittany đã đăng tải tấm bưu thiếp này lên Facebook với mong muốn có người giúp cô liên hệ với gia đình của người gửi để cô hoàn trả lá thư. Cô nói rằng mọi người xung quanh đang hỗ trợ tìm kiếm và hiện đã xác định cũng như đang liên hệ với người thân của chủ lá thư.

Tuy nhiên, cô Brittany cũng cho biết, nếu không tìm thấy thì cô sẽ xem xét đến việc gửi lá thư đến bảo tàng Belding.

Thanh Trúc

Xem thêm: