Mới đây, trong lúc một người phụ nữ ở tỉnh British Columbia của Canada đang ngủ thì có một cục thiên thạch từ trên trời bay xuyên qua mái nhà rơi xuống gối của cô, suýt chút nữa thì đập vào đầu cô. Có thể nói là cô đã may mắn thoát chết trong gang tấc.

Theo tờ Castlegar News đưa tin, vào tối ngày 4/10 đã có một quả cầu lửa sáng rực xẹt qua bầu trời đêm, sau đó thì một cục thiên thạch có kích thước cỡ một nắm tay đã rơi xuống nhà của cô Ruth Hamilton ở Golden, khi đó cô đang ngủ trên giường.

Cô Ruth cho biết cô bàng hoàng thức dậy bởi âm thanh khi cục thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà. Cô lập tức đứng dậy mở đèn và hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra.

Theo lời cô, cô đã nhìn xung quanh và thấy trên gối có một hòn đá ở rất gần vị trí đầu của cô nằm ngủ. Cô đã gọi điện thoại báo cảnh sát vì không biết vì sao hòn đá này lại xuất hiện ở đó.

Một cảnh sát đã đến nhà cô để điều tra sau khi nhận được điện thoại. Do sự việc này không phải là sự cố do đơn vị thi công gần đó gây nên, thêm vào đó, đơn vị thi công đã nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời và tiếng nổ, vậy nên cảnh sát cho rằng đó là thiên thạch rơi xuống từ trên trời.

Cô Ruth cho hay: “Khi sự việc này xảy ra, tôi đã rất kinh ngạc và sợ hãi. Tôi nghĩ rằng có người đột nhập vào nhà hoặc nổ súng. Khi biết là nó rơi từ trên trời xuống thì chúng tôi đã gần như thở phào nhẹ nhõm.”

Cô chia sẻ rằng cô rất khỏe mạnh, không hề bị thương. Mái nhà bị hỏng của cô đang chờ công ty bảo hiểm đến xem xét liệu có bồi thường hay không vì họ chưa từng gặp sự việc tương tự bao giờ.

Cô Ruth nói rằng: “Đây là một ngôi sao đến từ không gian khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Có lẽ nó đã có lịch sử lên đến hàng tỷ năm.”

Cô còn cho biết lần trải nghiệm này đã khiến cô có cái nhìn mới về cuộc sống. “Điều duy nhất mà tôi muốn nói đó là cuộc sống là vô giá, nó có thể biến mất bất cứ lúc nào ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn trên giường”.

Mặc dù cháu của cô nói rằng sự việc này rất tuyệt, còn cô cũng dự định cất giữ viên thiên thạch này, nhưng mà không hy vọng chuyện này lại xảy ra một lần nào nữa. Cô cũng không có kế hoạch tham gia các hoạt động ngắm sao.

Bà cho biết: “Tôi nghĩ rằng một lần trong đời là quá đủ rồi.”

Thanh Trúc

Xem thêm: