Một người tài xế xe buýt ở Bắc Ireland đã gặp một người phụ nữ lên nhầm xe, sau khi biết được câu chuyện của cô, ông đã xin phép các hành khách khác trên xe, sau đó đi đường vòng để đưa cô đến thăm mẹ. Kết quả là ông chẳng những không bị phê bình, mà còn được lãnh đạo, đồng nghiệp và mọi người khen ngợi.

Theo Epoch Times đưa tin, vào ngày 9/12/2020, cô Jacqueline Mason cần đến viện dưỡng lão Bradley Manor để thăm người mẹ già 79 tuổi đang ở đây, thế nhưng chế độ kiểm soát trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay quy định thời gian thăm nom chỉ được hạn chế trong vòng 30 phút và thời gian đến thăm được định là 3 giờ rưỡi chiều.

Cô Jacqueline không quen đường đến viện dưỡng lão và khi cô nhận ra mình lên nhầm xe buýt thì đã là 3 giờ 10 phút chiều. Dù cho đã lâu rồi không được gặp mẹ, nhưng cô Jacqueline nghĩ rằng có lẽ đành phải bỏ lỡ cơ hội lần này thôi.

Cô chia sẻ với đài Sky News rằng: “Tôi bắt đầu bật khóc và nói rằng tôi không biết liệu có phải là mình đã lên nhầm xe hay không.”

May mắn thay, tài xế Alec Bailey của công ty vận tải Translink đã có 35 năm kinh nghiệm lái xe buýt, ông quyết định tự mình giải quyết sự việc này dù điều đó có nghĩa là có thể sẽ làm mất thời gian của các hành khách khác.

Tài xế xe buýt Alec Bailey. (Ảnh: Công ty vận tải Translink)

Ông Alec kể lại rằng: “Tôi nhìn thấy cô Jacqueline khóc, cô ấy nói rằng đã lâu rồi không được gặp mẹ. Tôi đã bảo cô ấy đừng hoảng, hãy ngồi xuống trước đã và cứ để tôi giải quyết.”

Ông Alec đã nhanh chóng ra quyết định. Khi đến đoạn đường tiếp theo, ông đứng dậy gửi lời xin lỗi và nói với các hành khách trên xe rằng họ sẽ đi đường vòng để đưa cô Jacqueline đến thăm mẹ.

Người tài xế 57 tuổi đến từ vùng Nam Belfast này nói rằng may mắn là các hành khách đã “rất tuyệt vời”. Chuyến xe của họ đã mất khoảng 7-8 phút để đi đường vòng để kịp đưa cô Jacqueline đến viện dưỡng lão Bradley Manor ở gần đó.

Khi đó viện dưỡng lão này đang đưa tin về một sự việc khác thì tình cờ bắt được khoảnh khắc cô Jacqueline gặp được mẹ hết sức cảm động. Tuy nhiên ông Alec không dùng mạng xã hội nên ông không hề biết rằng việc làm tốt đẹp của mình đã được chia sẻ rộng rãi trên Twitter.

Khi ông về đến nhà, con gái ông đã cho ông xem đoạn clip và những lời bình luận của cộng đồng mạng khen ngợi việc làm “vô cùng ngầu” của người tài xế xe buýt tốt bụng.

Ông cho hay: “Con gái đã cho tôi xem một đoạn clip ngắn, tôi rất vui khi thấy hai mẹ con họ hạnh phúc khi gặp được nhau. Cô ấy đã đến kịp, thật là tốt quá.”

Ông Alec cho biết thêm, vốn dĩ ông đã lo là mình sẽ bị khiển trách, nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

Giám đốc điều hành của công ty vận tải Translink, ông Chris Conway đã chia sẻ về câu chuyện ấm lòng này: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi ông Alec đã giúp được cô Jacqueline. Tôi rất mừng vì chúng tôi đã làm được điều gì đó để hỗ trợ trong tình cảnh ấy. Tôi cũng muốn cảm ơn những hành khách trên chuyến xe này vì sự ủng hộ và thân thiện của họ.”

Ông Alec nói rằng các đồng nghiệp đang ca ngợi ông như một siêu anh hùng, “Tôi hoàn toàn không phải là anh hùng, đó chỉ là điều tôi nên làm. Tôi chỉ hy vọng rằng Jacqueline và mẹ cô ấy có thể có một Giáng sinh tuyệt vời.”

Thanh Trúc

Xem thêm: