Một người vô gia cư để bộ râu dày rậm rạp, trên đầu đội một cái nón bóng chày, tự cho là mình rất ngầu. Ngày hôm ấy, ông được mời đến sở cảnh sát, không ngờ ông lại thay đổi hoàn toàn như một người khác sau khi bước ra khỏi đó.

Người vô gia cư thay đổi hoàn toàn sau khi được mời đến sở cảnh sát Mỹ
Người vô gia cư trước khi được mời đến sở cảnh sát.

Người vô gia cư để bộ râu dày gặp được cảnh sát

Tháng 4/2017, ở trung tâm thành phố Rome thuộc New York (Mỹ) có một người vô gia cư tên là Bobby đang hưởng thụ một ngày hết sức bình thường của mình.

Ông mặc một chiếc áo len sờn rách, bên ngoài khoác một chiếc áo màu xanh lục, trên đầu đội một chiếc nón bóng chày có chữ New York, bên dưới cặp kính dày là bộ râu xồm xoàm không ra hình thù gì của ông.

Bởi vì lang thang trên đường nên ông Bobby không có tiền đến tiệm làm tóc, vì vậy ông cho biết mình không nhớ rõ đã bao lâu chưa cắt tóc và cạo râu rồi.

Khi ông Bobby đang rảnh rỗi suy nghĩ xem nên đi đâu để ăn xin thì ông gặp cảnh sát Aaron Page đang trực. 

Anh Aaron cho hay, ngoại hình của ông Bobby rất thu hút sự chú ý của anh, khiến anh không hề do dự tiến đến trò chuyện cùng ông.

Cảnh sát trò chuyện cùng người vô gia cư và mời đến Sở

Người vô gia cư trò chuyện rất vui vẻ với anh cảnh sát Aaron, sự tốt bụng của anh khiến ông Bobby nhanh chóng thân thiết với anh.

“Nếu có thể cắt tóc, tắm rửa thì thật tuyệt quá”, ông Bobby buột miệng nói thế khiến anh cảnh sát quyết định thực hiện mong muốn nho nhỏ này của ông, dù ông không hề yêu cầu anh làm vậy.

Ngày hôm sau, anh Aaron lại một lần nữa xuất hiện ở trung tâm thành phố, lần này anh đến để tìm ông Bobby, bởi vì anh muốn đưa ông đến sở cảnh sát, giúp ông “thay da đổi thịt”.

Ông Bobby vui vẻ theo anh Aaron đến sở cảnh sát. Anh cho ông tắm rửa trước, điều này khiến ông Bobby vui không gì bằng, cuối cùng thì ông đã có thể hưởng thụ sự ấm áp và sạch sẽ ở nhà một cách thoải mái rồi.

Khi tắm xong, ông Bobby thấy anh Aaron và các đồng nghiệp đã chuẩn bị rất nhiều quà cho mình.

Sự giúp đỡ chu đáo của những cảnh sát tốt bụng

Anh Aaron thấy quần áo của ông Bobby cũ rồi nên đã cùng đồng nghiệp tìm rất nhiều quần áo và vớ sạch cho ông. Dù có những thứ kích thước có hơi lớn so với ông, nhưng đối với người vô gia cư này thì số quần áo đó cực kỳ thoải mái, có thể nói là vừa ấm áp, vừa dễ chịu.

Những cảnh sát nhiệt tình giúp đỡ người vô gia cư.

Anh Aaron và đồng nghiệp chu đáo giúp ông Bobby thay quần áo, sau đó lại tặng cho ông món quà thứ hai: Cắt tóc.

Nhóm cảnh sát cho biết: “Bởi vì thời gian không cho phép, tình trạng tóc của ông ấy cũng rất tệ, quan trọng nhất là chúng tôi đều có kinh nghiệm cắt tóc nên chúng tôi quyết định chính tay cắt tóc cho ông ấy, như vậy là dễ dàng nhất.”

Hai cảnh sát cắt tóc, cạo râu cho ông Bobby, họ nghĩ đến hoàn cảnh sống của người vô gia cư không có điều kiện tắm rửa mỗi ngày, nên đã chọn cho ông kiểu tóc ngắn. Tất cả râu của ông đều được cạo sạch, như vậy ông Bobby có thể giữ cho da sạch sẽ, nhờ đó tránh được viêm da trên mặt.

Các cảnh sát đã đoán đúng, khi họ cắt bỏ râu của ông Bobby, để lộ ra phần da trên mặt bị sưng đỏ. Sau khi cắt tóc, cạo râu cho người vô gia cư, họ đã thoa cho ông một lớp kem dưỡng để làm dịu tình trạng sưng đỏ trên da của ông.

Người vô gia cư hạnh phúc bước ra khỏi sở cảnh sát.

Mặc lên bộ quần áo được cảnh sát tặng cùng phần đầu và mặt nhẹ nhàng thoải mái, ông Bobby trông tỉnh táo và vui vẻ hơn.

Lúc này, các cảnh sát đã tặng món quà thứ ba cho ông: Rất nhiều quần áo để thay.

Số quần áo này có một số là được những người hảo tâm quyên tặng, một số là của các cảnh sát mang đến. Những bộ quần áo này có thể giúp ông chịu được thời tiết khác nhau, giữ cho ông không bị lạnh, không bị quá nóng.

Sau khi sắp xếp quần áo giúp ông Bobby, cảnh sát đưa ông về lại chỗ cũ.

Nhìn thấy nụ cười trên môi ông Bobby, bạn sẽ biết người vô gia cư già này đã vui đến mức nào.

Ông Bobby vô gia cư sau khi bước ra khỏi sở cảnh sát.

Ngọc Trúc
(Ảnh: City of Rome, NY Police Department)

Xem thêm: