Sau khi biết mình là người có thận phù hợp nhất với chồng, chị Asia đã nỗ lực giảm cân, nâng cao sức khỏe để mang đến cho chồng cơ hội sống thứ hai.

Cộng đồng Harrisburg ở Pennsylvania (Mỹ) đã lập một trang trên GoFundMe nhằm gây quỹ giúp đỡ cho một gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Người chồng phải chạy thận, 5 đứa con đang ở tuổi đi học và sắp tới, người vợ sẽ hiến một bên thận cho chồng.

Sau 16 năm hạnh phúc bên nhau, thế giới của chị Asia và anh Nigel Taylor đã hoàn toàn thay đổi khi anh Nigel lên cơn đau tim vào 3 năm về trước. Sự việc đó khiến Nigel biết rằng anh bị suy thận và phải thực hiện chạy thận 3 ngày một tuần.

Năm 13 tuổi, anh Nigel được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường ở tuổi vị thành niên. Giờ đây, cả gia đình anh lại phải đối mặt với cuộc chiến mới cùng căn bệnh suy thận. Lời thề luôn ở bên nhau bất kể lúc khỏe mạnh hay ốm đau, lúc giàu sang hay hoạn nạn trong ngày cưới chính là động lực giúp chị Asia và anh Nigel Taylor vượt qua tất cả. Vợ chồng anh đã tính đến phương pháp thay thận. Thật bất ngờ, chị Asia chính là người phù hợp nhất.

“Họ nói với tôi rằng tôi đủ sức khỏe để hiến thận cho anh ấy. Bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn gặp gỡ các bác sĩ nội tiết” – chị Asia cho biết.

 “Tôi cũng đang làm việc với Bệnh viện đại học Johns Hopkins để tiến hành việc hiến thận”.

Trong vòng một năm, chị Asia đã giảm 170 pound (khoảng 77 kg) để dành tặng cho chồng món quà lớn nhất: Cuộc sống thứ hai.

“Lúc mới bàn bạc về chuyện này [hiến thận], chúng tôi đã rất sợ hãi. Chúng tôi đều có vấn đề về sức khỏe và có con nhỏ cần được chăm lo. Nhưng tôi thực sự nghiêm túc với lời thề ước của mình” – chị Asia nói.

Nói về việc hiến thận của vợ, Nigel cảm thấy rất hạnh phúc vì ca phẫu thuật sẽ giúp anh có cuộc sống tốt hơn, cho anh cơ hội chơi đùa với các con của mình và không còn phải lo lắng về việc chạy thận mỗi tuần nữa. 

“Sau 3 đến 4 tháng không thể tắm thoải mái vì có ống thông trong ngực, đối với tôi, giờ một việc đơn giản như tắm dưới vòi hoa sen cũng là sự tự do” – anh Nigel nói. 

Chị Asia chia sẻ: “Tôi cảm thấy như Chúa tạo ra tôi vì chồng tôi. Đây là mục đích sống của tôi và tôi chưa sẵn sàng để đánh mất anh ấy”.

Minh Minh (Theo Komo News)

Xem thêm: