Nhà hàng chỉ có một bộ bàn ghế và còn không có cả nhân viên phục vụ đã được khai trương tại Thụy Điển vào tháng 5 vừa qua. Nhà hàng được xem là “nhỏ nhất thế giới” này mỗi ngày chỉ phục vụ cho 1 thực khách duy nhất, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Nhà hàng “Bàn một người” (Bord för en) do vợ chồng Rasmus Persson và Linda Karlsson khai trương vào ngày 10/5 tại Värmland – cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển 350 km sẽ mở cửa kinh doanh đến ngày 1/8.

Nhà hàng này tọa lạc trên một cánh đồng cỏ bạt ngàn và chỉ có một bộ bàn ghế duy nhất, ở đây ngoài một vị khách đến dùng bữa ra thì không có bất cứ người phục vụ hay thực khách nào khác để anh Rasmus và chị Linda có thể tập trung chuẩn bị món ăn.

Đôi vợ chồng cùng tuổi này (36 tuổi) chỉ phục vụ 3 món ăn và tất cả thức uống đều không có cồn, còn giá cả thì sẽ do thực khách tự quyết định. Do không có nhân viên nên món ăn và thức uống sẽ được phục vụ bằng một chiếc giỏ mây kéo trên sợi dây nối từ nhà bếp.

Anh Rasmus và chị Linda thành lập nhà hàng này không phải để kiếm tiền, mà là mong muốn thực khách không phải chịu cảm giác có người khác nhìn chằm chằm khi đang dùng bữa, thông qua đó giảm bớt cảm giác ngại ngùng xã giao của thực khách. Cảm hứng cho nhà hàng của họ là từ dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, họ chuẩn bị bữa ăn cho cha mẹ khi họ đến thăm, đồng thời trải nghiệm giãn cách xã hội.

Mặc dù chính phủ Thụy Điển chỉ khuyến nghị và không bắt buộc người dân phải giãn cách xã hội, nhưng anh Rasmus và chị Linda đã luôn tuân theo khuyến nghị này.

Cô Linda cho biết khi cha mẹ cô đến nhà vào bữa tối, thay vì để họ vào, cô đã đặt một cái bàn ăn ngoài trời và anh Rasmus từng là một đầu bếp nên anh đã chuẩn bị bữa ăn cho họ và sau đó đưa thức ăn lên bàn qua cửa sổ.

Điều này khiến hai vợ chồng anh Rasmus nghĩ đến ý tưởng mở một nhà hàng “Bàn một người”, đây cũng là nhà hàng phòng dịch duy nhất trên thế giới. Họ thậm chí còn lập ra một trang web cho nhà hàng này.

Khách hàng quan tâm có thể đặt chỗ trên trang web, sau đó có thể đi xe buýt đến tận nơi. Sau khi xuống xe và đi bộ một quãng, thực khách có thể men theo sợi dây để đến bàn ăn.

Minh Ngọc

Xem thêm: