Một nhà thờ ở New York đã xảy ra hỏa hoạn vào lúc sáng sớm ngày 30/5 vừa qua, may mắn thay có một chú chó đã phát hiện ra và không ngừng sủa lớn để cảnh báo chủ nhân. Sau khi chủ của nó gọi 911, đội cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường để lập tắt ngọn lửa. Mặc dù nhà thờ này bị thiệt hại một phần, nhưng nếu không nhờ chú chó này thì cả tòa nhà có thể sẽ bị thiêu rụi. Các nhân viên của nhà thờ đều hết lời khen ngợi chú chó này.

Nhà thờ này tọa lạc tại phía Bắc Hạt Westchester. Khi xảy ra vụ việc, chú chó 4 tuổi có tên Bear sống ở đối diện đã bắt đầu sủa lớn tiếng sau khi ngửi thấy mùi khói.

Chủ nhân của chú chó Bear, cô Kim Lewis nói với đài ABC rằng tiếng sủa của nó đã đánh thức cô vì đó là âm thanh cảnh báo mà cô rất hiếm khi nghe thấy. Sau đó, cô đã mở cửa sổ kéo và nhìn thấy nhà thờ đang bốc cháy.

Tiếp đó, cô Kim đã gọi cho đội cứu hỏa và chạy đến ngôi nhà bên cạnh nhà thờ để đánh thức người quản lý của nhà thờ là cô Lisa Wain. Lính cứu hỏa thuộc nhiều đội cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Mặc dù vụ hỏa hoạn này đã gây thiệt hại khoảng 50.000 đô la, nhưng cô Lisa cho biết nếu như không nhờ tiếng sủa của chú chó Bear thì cả nhà thờ có thể đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bởi vì nếu vụ hỏa hoạn kéo dài thêm 10 phút thì ngọn lửa sẽ lan đến mái nhà và phá hủy toàn bộ tòa nhà.

Mặc dù phần lớn chỉ có mặt ngoài nhà thờ bị thiệt hại, nhưng các tín đồ của nhà thờ vẫn phải làm lễ ngoài trời vì bên trong nhà thờ đã bị khói và nước làm thiệt hại phần nào.

Tuy nhiên, các tín đồ vẫn rất biết ơn chú chó Bear đã cứu nhà thờ, ai nấy cũng đều hỏi nó thích đồ chơi và thức ăn gì nhất để mua cho nó. Cô Lisa cho hay: “Chúng tôi mãi mãi cảm kích Bear.”

Nhà thờ này sắp chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập vào tháng 7 tới đây, người đại diện nhà thờ đã bày tỏ lòng biết ơn đến chú chó Bear trên Facebook và gọi nó là “Chú chó tuyệt nhất thế giới”.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn ở nhà thờ này có thể là sự cố do chập điện gây ra.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: