Lượng người đăng ký vào ở thử trong tù đông đến mức khiến các quan chức quản lý phải ‘đau đầu’ chắt lọc ra những ứng viên phù hợp. 

Thụy Sĩ mới xây thêm một nhà tù mới nhằm xua tan những tin đồn về các cơ sở giam giữ cũ. Chính quyền muốn chứng minh nhà tù của họ có cơ sở vật chất rất tốt, cơ chế quản lý hiệu quả và tù nhân được đối xử tử tế, theo Newsnpr đưa tin.

Nhưng nhà tù mới này chưa có ‘vị khách’ nào nên hàng trăm người dân thường đã bày tỏ nguyện vọng muốn vào trải nghiệm cảm giác ở tù.

nhà tù Thụy Sĩ
(Ảnh minh họa: Andrea Piacquadio / Pexels)

Nhà tù có thể chứa 241 tù nhân nhưng số lượng người đăng ký vào ở thử đã chạm ngưỡng 700. Ban lãnh đạo đang phải ‘đau đầu’ để chọn ra các đối tượng phù hợp.

Các tình nguyện viên sẽ phải giao nộp điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử trước khi tham gia dự án này. Họ sẽ được ăn 3 bữa một ngày với 3 loại thực phẩm gồm đồ chay, thịt hoặc đồ ăn theo đạo Hồi.

Phiên giam giữ sẽ kéo dài từ ngày 24 đến ngày 27/3. Giám đốc nhà tù cho biết các tù nhân bị xét xử có thể ‘ra khỏi nhà tù’ bất cứ khi nào họ muốn. Các quan chức quản lý nhà tù cũng nhấn mạnh rằng các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm môi trường giam giữ thực tế với điều kiện an toàn tuyệt đối.

Trên thực tế, Thụy Sĩ là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Tuy nhiên, người dân nơi đây sử dụng súng còn tự do hơn cả nước Mỹ. Theo ước tính, có khoảng 2,3 đến 4,5 triệu khẩu súng được lưu hành trên tổng số dân là 8 triệu người. Họ không dùng súng để gây sự mà chủ yếu chỉ để phòng thân.

Minh Minh

Xem thêm: