Nhạc công người Pháp Teho đã có một ý tưởng độc đáo để kết thúc chuỗi ngày buồn tẻ do giãn cách xã hội khi tổ chức biểu diễn tại đỉnh núi cao 3.000 mét trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Nhạc sĩ Teho, 30 tuổi, đã bất chấp nhiệt độ dưới 0 và nỗi sợ độ cao để cống hiến một buổi biểu diễn đặc biệt từ đỉnh Scex Rouge, một ngọn núi ở tây nam Thụy Sĩ thuộc dãy Alps với mong muốn khích lệ và truyền cảm hứng cho các khán giả của mình trong bối cảnh dịch bệnh leo thang, theo Reuters.

“Tôi hơi sợ độ cao… vì vậy những khoảnh khắc đầu tiên trên sân khấu, không có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào, thực sự… rất khó quên. Tuy nhiên, ngay sau khi tôi bắt đầu chơi, hòa mình vào bản nhạc và nhanh chóng cảm thấy thoải mái. Đó thực sự là những phút giây vô cùng trọn vẹn”, Teho nói.

Nhạc công Teho. (Ảnh chụp màn hình)

Thành công của buổi biểu diễn có sự góp sức của Glacier 3000 – một công ty vận hành một số cáp treo và thang máy trượt tuyết ở khu vực Diablerets ở phía tây Thụy Sĩ. DJ đến từ Montpellier, Pháp cho biết anh chưa bao giờ biểu diễn tại một địa điểm khác thường như vậy, được bao quanh bởi các dãy núi Matterhorn, Mont Blanc và Eiger.

Chương trình diễn ra vào rạng sáng ngày 23/4 và được phát hành trực tuyến hôm 13/5, tổ chức bởi Le Cercle – một công ty phát sóng các buổi biểu diễn trực tiếp của các DJ ở những nơi đặc biệt.

Nhạc sĩ Teho biểu diễn giữa khung cảnh vô cùng hùng vĩ. (Ảnh chụp màn hình)

Nhạc sĩ Teho đã không thể biểu diễn trước công chúng trong năm qua do hạn chế của đại dịch. Đó là một năm khó khăn vì mọi câu lạc bộ, lễ hội và tất cả các bữa tiệc đều đóng cửa vì COVID-19.

Buổi trình diễn của nhạc công Teho không phải là lần đầu tiên khu nghỉ mát Glacier 3000 tổ chức các sự kiện nghệ thuật để quảng bá khu trượt tuyết và những ngọn núi xung quanh. Năm ngoái, vận động viên nhào lộn người Thụy Sĩ Freddy Nock đã đi dọc theo dây cáp treo lên đỉnh núi và bịt mắt thực hiện một phần hành trình.

Bernhard Tschannen, Giám đốc điều hành của Glacier 3000 cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với một số nhạc sĩ – hầu hết trong số họ là DJ – những người muốn biểu diễn với chúng tôi vào năm 2021. Điều này giúp chúng tôi tăng hiệu quả hoạt động và lan tỏa tích cực đến hàng ngàn người theo dõi. “

Hoài Anh

Xem thêm: