Một đoạn clip đang được chia sẻ sôi nổi gần đây ở Malaysia về một nhân viên giao hàng đã leo 14 tầng lầu để đưa thức ăn khiến rất nhiều người cảm động, đặc biệt là người này lại bị khuyết tật.

Đoạn clip gây xúc động này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau khi một khách hàng của Foodpanda, anh Baliami Conmigo đăng tải trên trang facebook của mình.

Hình ảnh cho thấy người giao hàng chống nạng đi về phía nhà của anh Conmigo sau khi bước ra khỏi cầu thang bộ từ tầng 13.

Anh Conmigo cho hay mình đã gọi giao thức ăn vì anh không muốn ra khỏi nhà vào ngày Chủ Nhật tuần trước.

Không lâu sau khi đặt hai phần gà chiên McDonald thông qua trang Foodpanda, anh Conmigo nhận được cuộc gọi từ người giao hàng cho biết người này đã lên đến tầng 13 rồi.

Sau đó, anh nói với người giao hàng rằng nhà mình ở tầng 14, “Tôi ở tầng 14, khi đến hãy tìm tới nhà số 12 ở cuối hành lang bên tay trái.” 

Người giao hàng nói anh Conmigo đợi một lát để anh này đi lên tầng 14.

Anh Conmigo không hề mong đợi điều gì khác ngoài nhận được đơn đặt hàng của mình, thế nhưng khi người giao hàng đến nơi, anh đã rất bất ngờ khi nhìn thấy người này.

“Sau đó, người giao hàng của Foodpanda đến trước nhà tôi, tôi đã rất sốc với sự khuyết tật của anh ấy, tất cả chỉ để giao hai miếng thịt gà”.

Người giao hàng vừa chống nạng vừa xin lỗi anh Conmigo vì đến muộn.

nhân viên giao hàng, khuyết tật

Anh Conmigo cho biết: “Khi tôi đi lấy tiền, tôi đã cảm thấy rất buồn và xúc động khi nhìn thấy anh ấy, vì vậy tôi quyết định gửi thêm tiền cho anh ấy”, nhưng người giao hàng bảo rằng tiền tip như vậy là nhiều quá.

Khoảnh khắc này đã thôi thúc anh Conmigo chia sẻ câu chuyện trên facebook, anh đã rất xúc động vì sự sẵn lòng và quyết tâm của người giao hàng bất chấp những hạn chế về thể chất của anh ấy.

“Những người khuyết tật có thể tìm được sức mạnh để sống, còn những người khỏe mạnh như chúng ta lại lười biếng và rất kén chọn, chúng ta có cảm thấy xấu hổ vì điều này hay không?” 

Theo Malay Mail
Thanh Trúc

Xem thêm: