Nhân viên giao bánh pizza 89 tuổi tên Derlin Newey ở bang Utah của Mỹ đã bất ngờ nhận được 12.000 đô la tiền tip từ “khách quen”.

Ông Derlin cảm thấy vô cùng khó tin khi gia đình Valdez gõ cửa nhà mình. Ông đã cố kiềm chế những giọt nước mắt hạnh phúc và nói: “Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài cảm ơn họ.”

Ông chia sẻ với kênh KSL thuộc đài CNN rằng sau khi nhận ra rằng nếu chỉ dựa vào số tiền nhận được từ an sinh xã hội thì không thể sống qua ngày được, ông đã bắt đầu làm việc khoảng 30 giờ mỗi tuần ở tiệm bánh Pizza Papa John.

Ngoài là người giao bánh pizza, ông Derlin còn rất nổi tiếng trên ứng dụng Douyin nhờ những vị khách trung thành được truyền cảm hứng từ sự tốt bụng của ông.

Gia đình Valdez chia sẻ rằng họ luôn chỉ định ông Derlin giao bánh mỗi khi đặt pizza và đăng tải quá trình giao bánh của ông trên ứng dụng Douyin.

Anh Carlos Valdez nói rằng: “Thật sự rất khó tin. Mọi người đều yêu quý ông ấy.” Gia đình Valdez cho biết mỗi lần giao pizza, ông ấy đều có kèm theo một dòng chữ ở phần ký tên rằng: “Xin chào, bạn có muốn mua một ít pizza không?”

Tài khoản Douyin đăng tải những đoạn clip về ông Derlin hiện đã có hơn 53.000 người theo dõi, họ thường xuyên để lại bình luận hỏi rằng vì sao ông Derlin còn phải giao bánh pizza dù đã lớn tuổi như thế rồi. Gia đình Valdez cũng đồng tình rằng ông Derlin không nên làm việc quá nhiều, vì thế họ đã quyết định làm chút gì đó để giúp đỡ ông Derlin thông qua tài khoản Douyin của mình.

Họ đã kêu gọi những người theo dõi tài khoản quyên góp để giúp đỡ ông Derlin, số tiền quyên góp không ngừng tăng lên và đã nhanh chóng đạt đến con số 12.000 đô la. Gia đình Valdez đã gửi đến ông Derlin một tấm séc có ghi rõ là đến từ “gia đình Douyin”.

Ông Derlin đã bị sốc phát hiện ra “gia đình Douyin” đã quyên góp số tiền hơn 12.000 đô la cho ông.

Ông cảm thấy rất bất ngờ, thậm chí ông còn không biết Douyin nghĩa là gì, nhưng ông vô cùng biết ơn niềm hạnh phúc bất ngờ này.

Ông Derlin nói rằng: “Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài cảm ơn anh.”

Gia đình Valdez chia sẻ với kênh KSL rằng đối với ông Derlin thì không có gì tốt hơn niềm vui bất ngờ này nữa.

“Ông ấy rất cần số tiền này. Tôi rất mừng vì chúng tôi đã có thể giúp đỡ được cho ông ấy.” “Chúng ta chỉ cần đối xử tốt với người khác và tôn trọng những việc họ làm là được. Chúng tôi đều rất yêu quý ông ấy.”

Ngoài mang tặng số tiền mặt lớn cho ông Derlin, gia đình Valdez còn khiến ông bất ngờ khi mặc những chiếc áo thun có in dòng chữ “Xin chào, bạn có muốn mua một ít pizza không?”

Theo Epoch Times
Thanh Ngọc

Xem thêm: