Mỗi nhân viên trung bình được thưởng 50.000 USD, là số tiền thưởng cuối năm cao nhất trong các công ty.

Nhân viên vui đến khóc khi biết tiền thưởng cuối năm (Ảnh: cắt từ video)

Nhà sáng lập và cũng là chủ tịch hãng bất động sản thương mại St. John Properties có trụ sở chính tại Baltimore, đã thưởng cho 198 nhân viên của hãng tổng cộng 10 triệu USD ngay tại bữa tiệc nghỉ lễ cuối năm vào ngày 7/12 vừa qua. Edward St. John, dĩ nhiên là ông chủ tuyệt vời nhất năm 2019, muốn ăn mừng cột mốc công ty phát triển 20 triệu feet vuông văn phòng, cửa hàng và nhà kho trên khắp 8 bang nước Mỹ.

“Để ăn mừng thành tựu đạt được, chúng tôi muốn thưởng lớn cho nhân viên để tạo ra ảnh hưởng đáng kể trong cuộc đời họ,” St. John nói trong thông cáo báo chí. “Tôi biết ơn tất cả nhân viên vì sự chăm chỉ và tinh tấn của họ. Tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để thể hiện điều đó.”

Trong một video công bố trên Vimeo, ông chủ 81 tuổi này cảm ơn nhân viên của mình trước khi hướng dẫn họ mở bao lì xì chứa chi tiết về món quà có 5 chữ số bên trong. Trung bình mỗi phần thưởng rơi vào khoảng 50.000 USD, tùy thuộc vào thời gian cống hiến tại công ty của mỗi cá nhân, là số tiền thưởng cuối năm cao nhất cũng như các lợi ích khác. Chỉ có 5 nhân viên của công ty biết về số tiền thưởng trước công bố làm kinh ngạc mọi người này.

Các nhân viên đã sửng sốt ngạc nhiên không nói nên lời, họ khóc và ôm chầm lấy nhau. “Những gì xảy ra tối nay thật quá huyền diệu”, nhân viên gắn bó 19 năm Danielle Valenzia chia sẻ. “Đây đúng là sự thay đổi cuộc đời.”

Minh Lan

Xem thêm: