Một nhân viên nhà hàng ở Ireland đã nhận được khoản tiền lương cuối cùng sau khi nghỉ việc, nhưng lại là một thùng tiền xu nặng đến 30 kg. Sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội, mọi người đã phê bình hành vi này của chủ nhà hàng này.

Theo tờ Irish Mirror đưa tin, anh Rian Keogh vốn làm việc tại một nhà hàng ở thủ đô Dublin. Sau nhiều lần hỏi về việc khi nào thì nhận được khoản tiền lương cuối cùng thì anh bất ngờ nhận được một thùng tiền xu toàn những đồng 5 cent Euro.

Anh Rian đã chia sẻ hình ảnh thùng tiền xu này lên mạng xã hội với nội dung: “Sau nhiều tuần đòi khoản tiền lương cuối cùng thì tôi nhận được một thùng tiền xu 5 cent Euro”.

Sau đó, anh Rian lại chia sẻ một bức ảnh khác cho thấy cân nặng của thùng tiền lên đến 29.8 kg.

Anh Rian còn tiếp tục chia sẻ nội dung mà anh trao đổi thông qua WhatsApp với người dường như là chủ nhà hàng.

Những tin nhắn này cho thấy anh Rian hỏi người kia vào ngày 9/9 rằng liệu có thể chuyển tiền lương vào tài khoản của anh trong ngày hôm sau được không, hay anh phải tự đến cửa hàng để nhận.

Người kia trả lời rằng: “Nếu thứ ba tuần sau tôi đưa tiền mặt cho cậu thì có được không? Tôi không có số tài khoản ngân hàng của cậu, tiền mặt được không?”

Anh Rian cho biết tiền mặt thì khá phiền vì khoản tiền không nhỏ, nhưng anh hy vọng có thể sớm nhận được vì anh không thể chờ đợi thêm được nữa.

Người kia nói rằng: “Đúng như những gì mà tôi đã nói, tôi sẽ chuẩn bị sẵn từng xu mà tôi phải đưa cho cậu vào ngày thứ ba.”

Vào ngày hôm sau, anh Rian nhận được một tin nhắn khác từ người đó với nội dung: “Tiền đã để ở ngoài cửa chờ cậu đến nhận rồi.”

Có không ít cư dân mạng cảm thấy khó tin với việc cuối cùng anh Rian lại nhận được một thùng tiền xu toàn những đồng 5 cent Euro, rất nhiều người đã phê bình cách đối xử với nhân viên của người chủ nhà hàng này.

Có người nói rằng mình sẽ không ủng hộ những cửa hàng nào không biết tôn trọng nhân viên của họ. Cũng có người đề nghị tẩy chay cửa hàng này, còn có người thì đưa ra ý kiến rằng cứ đến cửa hàng đó nhưng sẽ thanh toán hóa đơn bằng tiền xu.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: