Các nhân viên và bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Suita thuộc tỉnh Osaka của Nhật Bản đã phải uống nước dùng để xả bồn cầu trong suốt gần 30 năm qua mà không hề hay biết, cho đến khi bệnh viện này công khai xin lỗi thì sự việc kỳ lạ này mới được công bố. Sau khi kiểm tra chất lượng nước, bệnh viện này xác nhận rằng loại nước (không dùng để uống) này không gây hại cho sức khỏe.

nước xả bồn cầu
(Ảnh: Pixabay)

Theo trang Yomiuri Shimbun đưa tin cho biết, bệnh viện đại học Osaka công bố vào ngày 20/10 rằng tại một số khu vực trong khu khám bệnh của bệnh viện đã xảy ra sự cố nối nhầm đường ống nước, khiến nước dùng để dội bồn cầu chảy ra 120 vòi nước uống.

Loại nước giếng chỉ qua xử lý đơn giản này vốn dĩ dùng để xả nhà vệ sinh, nhưng lại bị nhầm thành nước uống, rửa tay và súc miệng dành cho nhân viên và bệnh nhân của bệnh viện, hơn nữa sự việc này còn kéo dài gần 30 năm mà không ai hay biết.

Bệnh viện này được đưa vào sử dụng vào năm 1993. Khi bệnh viện được xây dựng, một số đường ống dùng cho nhà vệ sinh bị nối nhầm với đường ống khác khiến nước chảy vào vòi nước uống. Vấn đề này đã không được phát hiện cho đến mới đây khi nhà thầu kiểm tra tòa nhà để xây dựng một phòng khám mới. 

Bệnh viện này thường xuyên kiểm tra màu sắc, vị và mùi của nước mỗi tuần một lần, nhưng theo các ghi chép từ tháng 4/2014 đến nay, người ta không phát hiện thấy tình trạng bất thường nào.

Phó viện trưởng của bệnh viện, ông Kazuhiko Nakatani đã cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo: “Tôi thật lòng vô cùng xin lỗi khi bệnh viện cung cấp dịch vụ chữa trị tiên tiến mà lại để xảy ra sự việc đáng lo ngại này.”

Ông Kazuhiko Nakatani cũng cho biết, tại bệnh viện này còn có 105 tòa nhà cũng từng sử dụng nước chỉ qua xử lý đơn giản, các đường ống này đều sẽ được kiểm tra.

Tại Nhật Bản, nước giếng chỉ qua xử lý đơn giản thường được sử dụng trong nhà vệ sinh hoặc làm mát cho máy điều hòa và không thể uống trực tiếp được do chưa qua khử trùng.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: