Các nhân viên vệ sinh dọn dẹp rác thải để giữ gìn môi trường cho nhà nhà được sạch sẽ. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán hiện nay, họ còn phải đối diện với nguy cơ bị nhiễm bệnh khi phải đi khắp nơi, có thể nói là rất không dễ dàng gì. Mới đây, cộng đồng mạng đang lan truyền đoạn video về một nhân viên vệ sinh ở Brazil đã cứu sống tính mạng của một bé trai nhờ phản ứng nhanh nhạy của mình, điều này đã chứng minh rằng họ cũng có thể là những anh hùng cứu người.

Cựu vận động viên bóng rổ NBA, anh Rex Chapman đã chia sẻ một đoạn video cho thấy cách mà một nhân viên vệ sinh cứu mạng một cậu bé.

Trong đoạn video được máy quay an ninh ghi lại này, có một cậu bé mặc áo đỏ bước ra khỏi cửa và đứng đợi một lúc bên đường. Khi đó trời bỗng nhiên đổ mưa nên cậu bé lấy tay che đầu.

Sau khi một chiếc xe chở rác chậm rãi đi ngang qua, cậu bé bắt đầu chạy nhanh về phía bên kia đường, rõ ràng là em muốn sang đường. Thế nhưng cậu bé lại không nhìn thấy phía bên kia đường đang có một chiếc xe màu trắng đang lao về phía mình.

Ngay lúc đó, nhân viên vệ sinh trên xe rác phát hiện ra cậu bé đang gặp nguy hiểm nên đã nhanh chóng nhảy xuống xe để tóm lấy cậu bé, giúp em tránh khỏi vụ va chạm với chiếc xe màu trắng.

Các cư dân mạng khen ngợi người nhân viên vệ sinh này không chỉ cứu được cậu bé mà còn giúp tài xế chiếc xe màu trắng không phải hối hận cả đời, anh đúng là một vị anh hùng.

Truyền thông Brazil đưa tin cho biết sự việc này xảy ra vào ngày 28/8 tại thị trấn Rolandia. Cậu bé trong sự việc này tên là Lucas Almeida (5 tuổi), còn nhân viên vệ sinh cứu người tên Kelvin Jonathan dos Santos.

Cậu bé Lucas và người thân của em đã đến gặp anh Kelvin vào ngày 2/9 để bày tỏ lòng biết ơn với anh. Còn anh Kelvin cũng đã nhận được lời khen ngợi từ thị trưởng Ailton Maistro.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: