Những tháng gần đây tại Nhật Bản, có rất nhiều trường hợp mực khổng lồ xuất hiện ở gần các bờ biển và thậm chí bị sóng đánh dạt vào bờ. Hiện tượng bất thường này khiến cư dân mạng lo lắng, liệu có phải là điềm báo trước một trận động đất lớn?

Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển (Nguồn: Chụp màn hình video)

Theo truyền thông Nhật Bản TV Asahi, vào ngày 2/4, người dân Nhật Bản phát hiện một con mực vua siêu to đang bị mắc cạn trên bờ biển thành phố Niigata. Con mực khổng lồ này ước tính dài khoảng 2 mét.

Nhận được thông báo, nhân viên của Thủy cung Niigata đã đến để đưa mực về, nhưng do con mực quá lớn, ước tính nặng ít nhất 100 kg nên đã gây khó khăn cho đội vận chuyển. Cuối cùng, Thủy cung Niigata đã phải cử thêm nhân viên để hoàn thành công việc.

Trong khoảng thời gian gần đây, đã có nhiều trường hợp mực vua có kích thước khổng lồ mắc cạn ở Nhật Bản:

  • Ngày 28/1, tại tỉnh Shimane có người từng bắt được một con mực vua dài tới 4 mét;
  • Ngày 28/2, một số người dân đã tìm thấy một con mực vua mắc cạn trên bờ biển, bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter và thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.
  • Vào ngày 2/4, lại tiếp tục xuất hiện những con mực khổng lồ trên bờ biển của thành phố Niigata. 

Bởi vì mực khổng lồ thường sống ở các vùng nước sâu từ 300 feet đến 3100 feet (tương đương từ 91 mét đến 945 mét), nên việc mực khổng lồ dạt vào bờ trước nay thường ít gặp. Do đó hiện tượng liên tục xảy ra gần đây đã khiến một số cư dân mạng không khỏi lo lắng: “Nghe nói sinh vật biển khổng lồ dạt vào bờ là điềm báo trước một trận động đất lớn”.

Một số cư dân mạng khác lại cảm thấy rất thú vị khi nhìn thấy con mực khổng lồ như vậy, còn nói đùa rằng: “Thèm ăn mực hoa nướng”.

“Đứng cạnh bạn mực, nhân viên thủy cung trông bé con như học sinh trung học.”

Giang Tuyết, Vision Times

Xem thêm: