Vào tối ngày 9/11, tại nhiều thị trấn ở nước Pháp có nhiều cư dân địa phương đã chụp được hình ảnh UFO hình trụ phát sáng đang bay trên bầu trời đêm. Những hình ảnh này đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, cũng có nhiều đài truyền hình đã đưa tin về sự việc chứng kiến UFO này, thậm chí họ còn mời các khách mời đến để bình luận.

Theo tờ Daily Express, UFO trông giống viên kẹo Tic Tac này phát ra ánh sáng màu cam, tối hôm đó nó dường như bay men theo bờ biển Địa Trung Hải ở miền Nam nước Pháp, vì vậy rất nhiều thị trấn ở đây đều có người nhìn thấy nó.

Các thị trấn này gồm: Cournonterral, Pavalas-les-Flots, Montpellier thuộc bang Hérault, Narbonne thuộc bang Aude và Perpignan thuộc bang Pyrénées-Orientales…

Những đoạn video được người dân địa phương ở các khu vực này quay lại đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Đoạn video đầu tiên được quay tại Cournonterral. Có một người đàn ông ngồi bên trong xe nhìn thấy vật thể bay phát sáng, anh đã lập tức dừng xe lại để quay. Hơi thở của anh dường như rất gấp gáp, có thể là vì sợ hãi hoặc quá thích thú.

Trong đoạn video thứ hai được quay tại Pavalas-les-Flots, UFO phát sáng đang bay trên mái nhà, có thể nghe thấy tiếng một nam một nữ đang nói chuyện.

Đoạn video thú vị nhất có thể là đoạn thứ 3 được quay tại Montpellier vì UFO trong clip này không chỉ bay thẳng mà còn xoay tròn trên bầu trời và cuối cùng bay rất nhanh về một hướng khác. Trong đoạn video này có thể nghe thấy giọng của những người chứng kiến tỏ ra rất ngạc nhiên.

Những đoạn video này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người tham gia bình luận. Có người nghĩ rằng những vật thể bay này có thể là máy bay không người lái, cũng có người so sánh với UFO hình kẹo Tic Tac mà Không quân Mỹ tận mắt chứng kiến vào năm 2004.

Còn có người kêu gọi “Nhóm Nghiên cứu và Thông tin về Hiện tượng Hàng không Vũ trụ Không xác định” (GEIPAN) của Pháp điều tra những đoạn video cùng sự việc chứng kiến UFO lần này. Nhóm này trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia (CNES), có nhiệm vụ điều tra và nghiên cứu các hiện tượng UFO.

Ngoài ra, các đài truyền hình của Pháp và nhiều kênh khác như LCI cũng đã phát những đoạn video UFO này cũng như mời các chuyên gia đến thảo luận xem liệu UFO này là tàu vũ trụ của người ngoài tinh, vệ tinh, máy bay không người lái hay ánh sáng laser.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: