“Nhịn ăn nhẹ” cho vóc dáng cân đối và cuộc sống nhẹ nhàng

Trong cuộc sống hối hả, đừng quên mong muốn giản dị ban đầu của mình. “Nhịn ăn nhẹ” cho vóc dáng cân đối và cuộc sống nhẹ nhàng.

Phương pháp “nhịn ăn nhẹ” cho một thân thể thanh thoát, nhẹ nhàng

(Ảnh: Shutterstock)

Cô bạn tôi đã bắt đầu thử phương pháp “nhịn ăn nhẹ” để giữ gìn vóc dáng. Phương pháp “nhịn ăn nhẹ” là mỗi tuần có 2 ngày chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn cơ bản nhất mà cơ thể cần, gần tương đương với nhịn ăn và ăn tự do trong những ngày còn lại. 

Sau một thời gian thử nghiệm, cảm thấy khá ổn, cô bạn của tôi nói rằng, trước đây mỗi ngày đều ăn uống rất nhiều, năng lượng nạp vào cơ thể vượt quá nhu cầu bản thân một cách trầm trọng khiến cơ thể phát phì. Ăn uống không có tiết chế cũng có thể khiến cơ thể quá tải, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong 2 ngày thực hiện phương pháp “nhịn ăn nhẹ”, ba bữa ăn bình thường một ngày được thay thế bằng thức ăn ít năng lượng để thúc đẩy quá trình làm rỗng đường tiêu hóa. Đôi khi có cảm giác đói, nhưng cảm giác đói này có thể tiêu trừ đi gánh nặng năng lượng dư thừa, khiến thân thể trở nên nhẹ nhàng. Cách làm này không chỉ có thể giảm cân mà còn giúp duy trì trạng thái thể chất và tinh thần tốt. Bây giờ, vóc dáng của cô ấy rất vừa vặn và tinh thần cũng tốt hơn. 

Phương pháp “nhịn ăn nhẹ” này thật sự rất tuyệt vời. Thực ra cơ thể chúng ta không cần quá nhiều như vậy, nhưng do ham muốn ăn uống thúc đẩy nên chúng ta không ngừng tăng thêm gánh nặng cho cơ thể. Khi cơ thể quá tải, các vấn đề nhất định sẽ phát sinh. Kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý có thể giữ cho cơ thể ở trạng thái thanh thoát, nhẹ nhàng. 

Không chỉ cơ thể, mà cuộc sống của chúng ta cũng cần “nhịn ăn nhẹ”

Trong cuộc sống, con người rất dễ bị sa vào các loại cám dỗ. Thiên hạ rộn ràng, đều vì lợi mà đến, thiên hạ nhốn nháo đều vì lợi mà đi. Dưới sự cám dỗ của các loại lợi ích đôi khi khiến con người rơi vào một vòng xoáy, không thể tự thoát ra, chỉ có thể ngày càng lún sâu hơn. 

Ngoài lợi ích, còn có sự cám dỗ của danh lợi. Sự cám dỗ của danh vọng và địa vị khiến con người ta trở thành một con quay không ngừng xoay vòng tại chỗ, lại còn tưởng rằng mình đang theo đuổi đỉnh cao huy hoàng. Ai cũng đang nặn óc ra để nghĩ cách tranh giành danh lợi, không ngừng lăn lộn trong vòng xoáy cuộc đời, dần dần mất đi diện mạo bình thản vốn có của chính mình, và ý nguyện ban đầu đều đã không còn nhớ nữa.

Loại truy cầu không thể dừng lại này, qua thời gian lâu, sẽ khiến thân tâm người ta trở nên nặng nề, không cách nào có thể thoải mái cho được. Có rồi lại muốn có thêm, con người từ từ trở thành một cỗ máy không ngừng truy cầu, càng không vì lợi ích của bản thân mà tính toán, tranh giành. 

Ham muốn quyền lợi vật chất và địa vị danh tiếng… ngày càng tích lũy đã trở thành một cái kén nặng nề, khiến con người ta khó mà thoải mái trong đó. Bởi vì luôn cảm thấy không đủ, không thoả mãn nên luôn muốn có thêm, khi đã có được rồi thì lại muốn có thêm nữa. Nhưng ham muốn không có đáy này làm sao có thể luôn được thỏa mãn đây? Một khi ham muốn không đạt được thì người ta sẽ phải trải qua hết thất vọng này sang thất vọng khác, trượt dài trong cảm giác mất mát, buồn bã. Niềm vui đơn giản nhất mà đáng lẽ đủ để bạn hạnh phúc đã bị cái ham muốn không đáy này nuốt chửng mất rồi.

Vậy thì chúng ta phải chăng cũng nên “nhịn ăn nhẹ” để giữ cho cuộc sống nhẹ nhàng? 

(Ảnh: acandraja/Pixabay)

Thực ra, chúng ta không cần nhiều như thứ như vậy. Thức ăn đơn giản có lợi hơn cho sức khỏe thể chất, cuộc sống đơn giản có lợi hơn cho sức khỏe tinh thần. Đối với vật chất thì chỉ cần một ít là đủ, không cần thiết phải không ngừng chiếm hữu thêm như thế. Của cải dư thừa chỉ có thể đổi lấy cuộc sống xa hoa, phóng túng. Hơn nữa, xa hoa và phóng túng này còn có thể kéo theo nhiều hệ lụy, tạo thêm gánh nặng cho cuộc đời bạn. 

Có một doanh nhân khi đã công thành danh toại, ông không tiếp tục bận rộn với việc mở rộng địa bàn hoạt động kinh doanh của mình nữa mà cách một đoạn thời gian, ông lại về nước và sống một cuộc sống đơn giản nhất ở vùng quê như trước kia. Những thứ gần gũi như trời cao, mây gió, núi xanh, suối mát, cây cỏ, chim chóc… luôn không thể thiếu trong cuộc đời ông. Trở lại vòng tay của thiên nhiên, danh vọng và tài sản ở thế gian trở nên nhẹ tựa lông hồng. 

Đối với ông cuộc sống thôn quê là một cuộc sống “nhịn ăn nhẹ”, trút bỏ mọi gánh nặng, trở về với  mong muốn giản dị ban đầu của bản thân. Ông vốn chỉ mong muốn có một cuộc sống hài hòa, một công việc tốt, có thể dư ra một chút, vậy là được rồi. Bằng cách này, ông đã sắp xếp cuộc sống của mình trở nên thoải mái và thư thái, trải qua giây phút hạnh phúc nhất của kiếp nhân sinh. 

Trong cuộc sống vội vã này bạn đừng quên mong muốn ban đầu của mình. Chúng ta cần cố gắng nhưng đừng quá tham lam. Biết đủ là hạnh phúc!

Vision Times

Ngữ Yên biên tập

Ngữ Yên

Share
Published by
Ngữ Yên

Recent Posts

Vụ Việt Á: Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị kỷ luật, vì…

9 hours ago

Người phụ nữ vừa trúng số đã khỏi bệnh ung thư

Sau thời gian dài suy sụp vì bệnh ung thư, giờ Maxine Lloyd đã có…

10 hours ago

Bị nắng nóng thiêu đốt, vách đá ở Anh sập xuống bờ biển

Ngày 8/8 vừa qua, một loạt vách đá đã bất ngờ sụp xuống dọc theo…

10 hours ago

TQ công bố sách trắng về Đài Loan, cảnh báo sẽ không dung thứ cho ‘phe ly khai’

Trung Quốc tuyên bố không khoan nhượng đối với "các hoạt động ly khai" ở…

11 hours ago

Vũ khí Nga tại Ukraine được cấu thành từ hàng trăm bộ phận sản xuất ở phương Tây

Người ta đã tìm thấy hơn 450 thành phần linh kiện do nước ngoài sản…

13 hours ago