Sự kiện ông Donald Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ khiến quá khứ của ông trở thành đề tài nóng của thế giới, trên mạng xã hội, mọi người đang rầm rộ chia sẻ về cuộc đời ông. Thực tế, ông Trump từng là một người nổi tiếng trong làng giải trí, có ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng Mỹ.

Donald Trump là một ngôi sao truyền hình thực tế. Ông là giám khảo chính, MC, đồng thời là nhà sản xuất chương trình thực tế “Người tập sự” (The Apprentice) nổi tiếng và đã đạt kỷ lục người xem. Chương trình liên quan đến hoạt động kinh doanh này được phát sóng vào giờ vàng của đài NBC và sau mỗi tiết mục có câu nói nổi tiếng được nhiều người biết đến là “Bạn đã bị sa thải” (You’re fired). Ông đã làm MC của chương trình trong suốt 14 mùa từ ngày đầu phát sóng vào tháng 1/2004 cho tới năm 2015.

Donald Trump
Một biểu ngữ treo tại Trump Tower ở New York, quảng bá chương trình truyền hình thực tế ‘The Apprentice’ của Donald Trump, công chiếu lần đầu vào năm 2004. (Ảnh: Ron Galella—WireImage/Getty Images)
Kết quả hình ảnh cho celebrity apprentice season 13
Họp báo chương trình Celebrity Apprentice (một phiên bản khác của Người tập sự) năm 2012, có sự tham gia của các con ông Trump. (Ảnh: Slaven Vlasic/Getty Images).
Donald Trump
Donald Trump là một ngôi sao truyền hình thực tế. (Ảnh: Mike Pont — FilmMagic/Getty Images)

Ngoài ra, ông Trump còn là diễn viên phụ của hơn 40 bộ phim và kịch, thậm chí còn hai lần đóng quảng cáo cho hệ thống Pizza Hut.

Video Donald Trump quảng cáo sản phẩm cho nhiều hãng lớn:

Trump từng đóng vai phụ trong phim The Little Rascals (bản tiếng Việt: Bọn trẻ ranh cứu cả nhà) năm 1994, và The Nanny Diaries (bản tiếng Việt: Nhật ký bảo mẫu); vì là nam diễn viên phụ đóng dở nhất nên ông từng được giải “Mâm xôi vàng”.

Donald Trump trong bộ phim The Little Rascals. (Ảnh: Youtube)
Donald Trump trong bộ phim The Little Rascals. (Ảnh: Youtube)

Những minh tinh nổi tiếng từng là bạn hợp tác của ông Trump khá nhiều. Ông đã hai lần đóng vai chính trong các phim: Eddie và The Associate vào năm 1996; ngoài ra còn đóng nhiều vai phụ trong các bộ phim nổi tiếng do Will Smith vào vai chính như The Fresh Prince of Bel-Air năm 1994,  Zoolander năm 2001, Two Weeks Notice năm 2002…

Donald Trump in The Associate
Ông Trump đóng vai chính trong bộ phim The Associate. (Ảnh: Internet)
Donald Trump
Donald Trump và nam diễn viên nổi tiếng Will Smith trong bộ phim The Fresh Prince of Bel-Air. (Ảnh: Youtube)

Video ông Trump và diễn viên Hugh Grant trong bộ phim Two Weeks Notice:

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người cảm thấy thú vị nhất là sự xuất hiện chỉ 5 giây của ông Trump trong bộ phim nổi tiếng “Ở nhà một mình 2” (Alone at home 2: Lost in New York) vào năm 1992.

Trong phim, cậu bé Macauley Culkin đóng vai chính, đi vào nơi nổi tiếng của thành phố New York: Plaza Hotel, và được một người đàn ông trong khách sạn chỉ đường cho, ánh mắt người đàn ông thích thú nhìn theo cậu bé đi xa dần. Câu duy nhất của ông Trump trong phim là: “Cứ đi dọc theo hành lang, sau đó rẽ sang trái”.

donald-trump-2
Ông Trump xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Ở nhà một mình 2” (Alone at home 2: Lost in New York). (Ảnh: Youtube)

Vậy vì sao ông Trump lại đóng vai phụ trong bộ phim này? Nguyên nhân chính là: khách sạn lộng lẫy Plaza Hotel do ông sở hữu. Tuy chỉ diễn 5 giây nhưng hình ảnh đọng lại khiến người xem có cảm giác: Phong cách của Donald Trump không thay đổi gì theo thời gian!

Video ông Trump trong bộ phim nổi tiếng “Ở nhà một mình 2”:

Thanh Vân

Xem thêm: