Đúng là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”. Duyên phận luôn khiến những người có liên quan đến nhau tụ hợp lại dù trước đó không hề quen biết.

Ở Mỹ có hai cặp vợ chồng là hàng xóm của nhau, họ vốn không hề quen biết cũng chẳng bao giờ nói chuyện với nhau, nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, hai nhà đã tình cờ cùng nhau tán gẫu và phát hiện rằng thì ra họ là họ hàng xa của nhau, hơn nữa còn có cùng tổ tiên ở Na Uy.

Theo CNN đưa tin, anh Kjetil Njoten và vợ sống tại Los Angeles, họ có con trai 10 tuổi; còn anh Erik Strom cùng vợ và con gái 4 tuổi sống ở gần nhà vợ chồng anh Kjetil, hai nhà cách nhau 4 căn.

Hai cặp vợ chồng này vốn dĩ hoàn toàn không quen thân, chỉ là đôi lúc chào nhau mà thôi. Nhưng trong khoảng thời gian cách ly tại nhà gần đây, họ đã có cơ hội cùng nhau trò chuyện, khi đó họ mới phát hiện ra đôi bên có quan hệ tổ tiên ở Na Uy.

Từ nhỏ anh Kjetil lớn lên ở đảo Njoten thuộc Na Uy, trên hòn đảo nhỏ này chỉ có khoảng mấy chục người sinh sống. Còn anh Erik và vợ cũng đến từ Na Uy, nhà vợ anh này sống cách đảo Njoten chỉ khoảng vài giờ đồng hồ chạy xe.

Anh Erik chia sẻ với anh Kjetil rằng tổ tiên của mình đến từ một hòn đảo nhỏ ở Na Uy, nhưng bây giờ anh không biết là ở đâu. Sau đó anh Erik đã gọi điện thoại cho mẹ để nhờ bà tìm gia phả. Gia phả của gia đình họ có thể truy đến tận thế kỷ 18.

Mẹ của Erik đã gửi cho anh bức ảnh của ông cố, họ của ông là Njoten. Sau đó anh Erik gửi bức ảnh này cho Kjetil để anh Kjetil nhờ mẹ tìm trong gia phả. Thật bất ngờ là ông cố của Erik và Kjetil lại là cùng một người, trước đây sống tại ngôi nhà mà anh Kjetil đã từng sống.

“Thật là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên”, anh Erik thốt lên.

Mọi người đều không ngờ rằng hai nhà hàng xóm này lại là họ hàng xa của nhau. Họ dự định sẽ tổ chức một buổi họp mặt đại gia đình và chuẩn bị những món đặc sản của Na Uy để ăn mừng.

Anh Erik bày tỏ rằng rất nhiều người trong gia đình anh mong được gặp gia đình anh Kjetil. Con trai của anh Kjetil cũng rất thích thú, bởi vì giờ đây cậu bé đã có thêm một cô em họ để chơi cùng.

Minh Ngọc

Xem thêm: