Mọi người thường khen ngợi và ngưỡng mộ khi ai đó có khả năng đặc biệt, nhưng sẽ rất “nguy hiểm” nếu người đó sử dụng nó để làm điều xấu. Cảnh sát Nhật Bản gần đây đã phá một vụ ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng đáng kinh ngạc.

Một nhân viên thu ngân ở Nhật có trí nhớ vô cùng tốt, anh ta có khả năng ghi nhớ số thẻ tín dụng, ngày hết hạn,… chỉ trong vài giây sau khi cầm thẻ tín dụng của khách hàng. Anh ta đã sử dụng khả năng đặc biệt này để đánh cắp thông tin của hơn 1.300 thẻ tín dụng, cho đến khi bị phát hiện.

bao mat du lieu ca nhan
Nhân viên thu ngân Yusuke có trí nhớ vô cùng tốt, nhưng lại dùng vào làm việc xấu. Ảnh thẻ tín dụng. (Ảnh minh họa: Aodaodaodaod/Shutterstock)

Theo ANNews của Nhật, nhân viên thu ngân này có tên là Yusuke Taniguchi (34 tuổi) làm việc tại khu Kōtō ở Kyoto, bất cứ khi nào khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, anh ta sẽ có cơ hội ghi nhớ số thẻ tín dụng của khách hàng, ngày hết hạn và mã bảo mật, sau đó ghi lại thông tin vào sổ ghi chép khi về nhà.

Sau đó anh ta đã dùng thông tin của các thẻ đã đánh cắp để mua sắm trực tuyến và mua hàng hóa từ các trang web đặt hàng qua thư ở nước ngoài và sau đó bán chúng để đổi lấy tiền mặt.

Cảnh sát Nhật đã tìm thấy hơn 1.300 thông tin thẻ tín dụng khác nhau từ sổ ghi chép của Yusuke trước kia và bắt giữ anh ta với tội danh đánh cắp trái phép thẻ tín dụng.

Nhiều người dân Nhật Bản tỏ ra không thể tin được sau khi đọc được tin tức này. Một số người cảm thấy “khâm phục” trí nhớ của Yoshiguchi và cho rằng anh ta đã quá lãng phí tài năng của mình.

Thanh Trúc

Xem thêm: