Được trang trí bằng rong rêu, hoa lan, hoa lily và dương xỉ, chuyến xe buýt ‘rừng xanh’ thân thiện với thiên nhiên này đưa hành khách đến một thế giới mới lạ.

Xe buýt ‘rừng xanh’ tại Đài Loan. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Bạn có cảm thấy nhớ thiên nhiên hoang dã khi bị bao bọc trong bốn bức tường văn phòng của thành phố? Nếu sống ở thủ đô của Đài Loan, có thể bạn chỉ cần một chuyến xe buýt cho vấn đề của mình.

Đối với bất kỳ cư dân nào ở Đài Bắc cần hòa mình vào thiên nhiên, một chiếc xe buýt có rừng mưa nhiệt đới bên trong sẽ là nơi tuyệt vời để thư giãn. Theo AFP, bạn có thể cảm nhận mùi hương từ những cây hoa nhỏ, ngắm màu xanh của dương xỉ và gừng, hoa lan, rêu và nhiều loại cây hơn nữa. Khu rừng nhỏ di động này sẽ đem một ít không khí thiên nhiên đến cho hành khách trong khi di chuyển trong thành phố nhộn nhịp, trên tuyến đường đi này bạn có thể dừng lại tại một viện bảo tàng, một ngôi đền và một chợ đêm.

Từ ngay ngoài cửa, bạn đã có thể nhìn thấy ‘bóng dáng’ của cây xanh. (Ảnh qua: Alfie Lin)
Còn bên trong là cả một khu vườn xanh ngát. (Ảnh qua: Alfie Lin)
Bạn có thể cảm nhận được ‘mùi vị’ của chốn rừng xanh trên chiếc xe buýt đặc biệt này. (Ảnh qua: Alfie Lin)

Thiết kế tuyệt đẹp này đến từ ý tưởng đột phá của người bán hoa Alfia Lin, ông chia sẻ rằng mình muốn mang thiên nhiên đến cho những người luôn bận rộn vì công việc.

“Tôi hy vọng công chúng sẽ cảm thấy đây là một trải nghiệm đẹp và thú vị”, anh nói với AFP. “Họ có thể ngửi thấy hương thơm của mùa hè trên xe buýt và cảm nhận thông điệp từ thiên nhiên khi ngắm nhìn những cành cây xanh tươi rực rỡ”.

Không có gì ngạc nhiên khi xe buýt cây xanh này đã được chào đón nồng nhiệt. Ai lại không thích đi trên một chiếc xe buýt đầy phong lan và ngồi trên một bãi cỏ cơ chứ? Hành khách đã xếp hàng dài để được một chỗ ngồi trên chiếc xe thú vị này, nhiều người hy vọng nó sẽ chạy suốt năm.

Celine Wei – một cư dân cho biết: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và thư giãn trên chiếc xe buýt này khi được ngửi hương thơm của hoa và cây cối. Tôi hy vọng nó sẽ có thể trở thành một dịch vụ thường xuyên trên xe buýt. Nó sẽ trở thành một điều gì đó đặc biệt của Đài Bắc”.

Nếu bạn không có thời gian để đến với thiên nhiên, thiên nhiên sẽ được đem đến cho bạn… chỉ thông qua một chiếc xe buýt chạy trong thành phố. Hãy hòa mình vào thiên nhiên khi bạn có thể.

Video:

Theo Treehugger
Hoàng Vũ

Xem thêm: