Làm việc tốt mà không muốn khoe khoang cho người khác biết là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp, thế nhưng đôi khi chia sẻ với người khác những việc tốt mà mình đã làm một cách tự nhiên thì có thể sẽ giúp truyền tải những suy nghĩ tốt đẹp, gieo hạt giống thiện lành và khiến thế giới trở nên tươi sáng hơn.

hoa sen, làm việc tốt
(Ảnh: manseok Kim / Pixabay)

Những người dùng trên trang Reddit đã kêu gọi mọi người hãy chia sẻ những việc làm tốt bụng mà mình từng làm nhưng chưa từng kể. Có rất nhiều người đã chia sẻ những bí mật mà họ giữ trong lòng suốt nhiều năm khiến mọi người cảm thấy vô cùng xúc động. Dưới đây là một số câu chuyện tốt đẹp được họ chia sẻ:

Xem Phần 2

(7) “LaVieLaMort” chia sẻ: “Tôi thường làm ca đêm. Một buổi tối trước khi làm việc, tôi dừng lại ở cửa hàng Walmart địa phương và muốn mua một ít đồ ăn nhẹ. Một người đàn ông trẻ tuổi đã chặn tôi ở bãi đậu xe và hỏi xin tôi tiền. Tôi nói: ‘Xin lỗi, tôi không có tiền mặt.’

Khi tôi đến cổng Walmart, tôi ngay lập tức quay lại bãi đậu xe để tìm người đàn ông đó. Tôi bảo anh ấy đi theo tôi và đợi tôi bên trong McDonald’s.

Tôi đến cửa hàng và mua cho anh ấy quần len, áo len, tất len ​​và găng tay. Tôi quay lại tìm anh ấy, đưa cho anh ấy những thứ này và đưa anh ấy đến McDonald’s để ăn một bữa.

Anh ấy vô cùng cảm kích vì bộ quần áo ấm đến nỗi anh bắt đầu khóc. Khi tôi rời McDonald’s, một người phụ nữ đặt tay lên tay tôi và nói: ‘Bạn thật tốt bụng. Tôi đã thấy mọi thứ bạn làm’.

Tôi gật đầu và bước đi. Tôi không cần khẳng định đối với những điều như thế này. Anh ấy cần một thứ gì đó, và tôi đúng lúc có thể giúp anh ấy, vì vậy tôi đã làm.”

hoa sen, làm việc tốt
(Ảnh: Xuan Duong / Pixabay)

(8) “Renecruz12” kể: “Khi tôi còn học cấp 3, có một cô gái không bao giờ nói chuyện với ai và suốt ngày chỉ có một mình. Tôi không thấy cô ấy nói chuyện trong một thời gian dài, cô ấy chỉ đến lớp hoặc làm bài tập về nhà thì mới nói.

Trong buổi khiêu vũ đầu tiên của chúng tôi trong Ngày lễ Tình nhân, tôi nhận thấy rằng cô ấy dường đang có tâm trạng tồi tệ vì (tôi nghĩ) các cô gái khác đã nhận được hoa từ các chàng trai, vì vậy tôi cảm thấy không được tốt cho lắm. Tôi quyết định mua hoa cho cô ấy một cách ẩn danh.

Cô ấy có vẻ bối rối khi nhận hoa, nhưng ít nhất cũng mỉm cười. Năm sau, điều tương tự lại xảy ra. Mọi cô gái ngoại trừ cô ấy đều nhận được hoa, vì thế tôi đã làm như vậy một lần nữa. Lần này cô có vẻ bất ngờ hơn, nhưng cũng không vui không buồn.

Đến năm thứ ba, tôi lại làm như vậy, nhưng lần này tôi tặng cô ấy một bó hoa và cô ấy dường như rất vui. Khi ai đó hỏi cô ấy ai đã gửi hoa cho cô ấy, cô ấy nói rằng cô ấy không biết nhưng rất vui.

Có thể không phải là câu chuyện thú vị nhất, nhưng làm cho ai đó nở một nụ cười trên khuôn mặt thực sự khiến tôi hạnh phúc.”

hoa sen, làm việc tốt
(Ảnh: manseok Kim / Pixabay)

(9) “SkyAdministrative970” cho biết: “Nếu tôi nhìn thấy cây cối hoặc cây non bị hư hại trên đường mòn, tôi sẽ cố gắng hết sức để hàn gắn vết thương hoặc cắt bỏ phần bị hư hỏng để cây có thể phát triển mà không bị tàn úa sau một hoặc hai năm. Sẽ rất tuyệt vời khi thấy những cây non mà bạn đã chăm sóc bén rễ và phát triển mạnh mẽ. “