Nghệ sĩ dương cầm người Pháp Romain Thiery đồng thời là một nhiếp ảnh gia, với tình cảm đặc biệt dành cho đàn dương cầm, anh đã đi khắp nơi ở châu Âu để tìm kiếm những chiếc đàn cổ xưa trong các tòa nhà bỏ hoang và ghi lại hình ảnh của chúng để làm “kỷ niệm vĩnh hằng”.

Những chiếc đàn dương cầm cổ này nằm trong các tòa thành bị tàn phá hoặc những căn nhà, nhà hát bỏ hoang giống như những cụ già tóc đã bạc trắng đang đứng hồi tưởng lại một thời huy hoàng của mình.

Dù có rất nhiều người xem những chiếc đàn này là đồ bỏ đi, nhưng anh Romain thì lại xem những cây đàn làm bằng gỗ này là “vật trang trí trang nhã bị vứt bỏ” phải chịu sự giày vò của thời gian.

Sở dĩ anh muốn chụp lại những tác phẩm này là vì anh lấy cảm hứng từ những gì mình đã trải qua khi chơi đàn dương cầm. Anh chia sẻ với trang My Modern Met rằng: “Thông qua những bức ảnh của tôi, những phím đàn bị vứt bỏ này lại một lần nữa ngân vang trong các tòa nhà bỏ hoang, để trí tưởng tượng của chúng ta được tự do bay xa.”

Mỗi bức ảnh chụp đàn dương cầm của anh Romain đều có thể cho người xem một cái nhìn thoáng qua về lịch sử ít được biết đến và đã bị lãng quên. Dưới đây là một phần trong các tác phẩm được anh chia sẻ trên Instagram:

Thanh Trúc

Xem thêm: