“Mối liên hệ tâm linh” giữa người thân trong gia đình luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên: đôi lúc chúng ta không kịp nói lời tạm biệt với người thân bất ngờ ra đi, nhưng lại vô tình tìm thấy món quà vĩnh biệt mà họ để lại, dường như họ biết mọi thứ và đã sắp đặt sẵn khi còn sống để giúp người ở lại vượt qua nỗi đau.

Hai mẹ con trong câu chuyện dưới đây cũng vậy: người mẹ chìm đắm trong sự đau đớn khi con gái qua đời vì tai nạn giao thông, khi bà không biết phải sống tiếp cuộc đời còn lại ra sao thì bỗng phát hiện ra rất nhiều lá thư chứa những lời nhắn gửi ấm lòng mà con gái để lại…

Cô bé Macy. (Ảnh: Macy’s Journey/Facebook)

Nỗi đau khi không kịp nói lời tạm biệt

Vào ngày 25/11/2016, cô bé Macy Mathis (16 tuổi) ở tiểu bang Georgia (Mỹ) cùng bạn trai Adam Sattler (18 tuổi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông, nhưng cuối cùng cả hai đều không qua khỏi.

Khi còn sống, Macy là cô bé xinh đẹp, ngoan ngoãn, cô luôn là niềm vui, là người bạn và chỗ dựa tinh thần của mẹ Cindy Mathis. Đối với bất cứ người mẹ nào, đây đều là điều không thể nào chịu đựng nổi, huống hồ tình cảm của hai mẹ con Macy và Cindy dành cho nhau vô cùng sâu sắc.

Sau 5 ngày cấp cứu ở bệnh viện, Macy đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay mẹ. Để giải tỏa nỗi đau đớn tột cùng này, mẹ cô bắt đầu viết ra những cảm xúc của mình trên Facebook của con gái, bà viết: “Không có ai có thể thật sự hiểu được tâm niệm của tôi dành cho con gái.”

Liều thuốc tâm hồn của con gái để lại

Nhưng những ngày đau thương của mẹ Cindy tưởng chừng như không bao giờ chấm dứt đã xuất hiện một bước ngoặt.

Vào một ngày nọ sau 1 tháng Macy ra đi, người mẹ cuối cùng cũng lấy lại tinh thần, bắt đầu sắp xếp di vật mà con để lại. Kết quả là bà Cindy đã tìm thấy lá thư mà con gái viết khi còn sống để lại cho mình trong cốp xe.

Những lá thư bất ngờ của con gái gửi đến mẹ sau khi qua đời
“Gửi mẹ yêu, khi mẹ bị mất ngủ, mong rằng mẹ hãy buông bỏ hết những lo âu…” (Ảnh: Macy’s Journey/Facebook)

Trên bìa thư có viết: “Khi mẹ bị mất ngủ, mẹ hãy mở lá thư này…” và bên trong lá thư viết rằng: “Con muốn mẹ biết rằng con vô cùng yêu mẹ”. Nhìn thấy những dòng chữ này, nước mắt của mẹ Cindy lập tức tuôn rơi, nỗi đau và niềm vui vây lấy bà, vừa cảm động vừa đau thương. Sau đó bà bắt đầu nghiêm túc dọn dẹp tất cả di vật của con gái để xem thử còn có lá thư nào con từng viết mà chưa gửi hay không.

Không ngờ, bà Cindy đã tìm thấy tổng cộng 25 lá thư mà con gái viết cho mẹ. Đáng kinh ngạc hơn, mỗi lá thư đều được dán kỹ, có những lá đang đợi được mẹ mở ra vào ngày sinh nhật. Ngoài ra, mỗi lá thư đều là những lời nhắn gửi khác nhau viết riêng cho mẹ.

Những lá thư bất ngờ của con gái gửi đến mẹ sau khi qua đời
“Mẹ yêu, khi mẹ cảm thấy vui, con cũng vui như mẹ…” (Ảnh: Macy’s Journey/Facebook)
Những lá thư bất ngờ của con gái gửi đến mẹ sau khi qua đời
“Mẹ yêu, chúc mẹ sinh nhật vui vẻ!” (Ảnh: Macy’s Journey/Facebook)

Từng câu chữ đều là lời an ủi của con gái

Những lá thư ấm áp này giống như con gái gửi đến từ thiên đường khiến mẹ Cindy vô cùng biết ơn.

Trong đó có một bìa thư viết rằng: “Khi mẹ nhớ con, hãy mở lá thư này ra…”, nội dung thư là: “Mẹ yêu, khi mẹ nhớ con mà con không ở bên, rất xin lỗi mẹ, nhưng con cũng rất nhớ mẹ.”

“Mẹ yêu, khi mẹ nhớ con, con cũng đang rất nhớ mẹ…” (Ảnh: Macy’s Journey/Facebook)

Trên một bìa thư khác có dòng chữ: “Hãy mở ra khi mẹ cô đơn…”, trong thư con gái viết: “Mẹ yêu, con xin lỗi nếu khiến mẹ cảm thấy cô đơn, con không muốn vậy đâu ạ.”

Sau này, bà Cindy chia sẻ với tờ USA Today: “Tôi tin rằng nhất định là con bé có dự cảm trước, hoặc Thượng Đế đã cho Macy linh cảm để con cầm bút viết ra những lá thư an ủi mẹ.”

Dù là bất cứ nguyên nhân nào khiến con gái chu đáo viết nên những lá thư cảm động này, bà Cindy đều vô cùng biết ơn. Bởi vì khi đọc những lá thư này, nỗi đau tưởng tượng như không thể dịu đi được của bà đã giảm đi từng chút từng chút một.

Thanh Vân

Xem thêm: