Ngày nay, ở nhiều quốc gia, dường như đồ gì mua một lần dùng cả đời là gần như không thể. Ti vi hỏng một cách khó hiểu, giày dép đi không quá một năm cũng rách,… Cứ như thể các nhà sản xuất có “mưu đồ” để khiến người tiêu dùng phải liên tục mua đồ mới vậy.

Một cặp vợ chồng già cả là Sydney và Rachel Saunders ở Exeter, Anh Quốc, đã sắm đồ gia dụng cho căn nhà chung nhỏ xinh của mình từ những năm 1950, và hơn nửa thế kỷ sau nó vẫn đang chạy tốt. Ở thời điểm năm 1956, họ chỉ mất 146 bảng Anh (193 USD) để mua toàn bộ máy sấy, nồi hơi, nồi cơm điện và máy giặt, điều đó chưa ấn tượng bằng việc ở thời điểm hiện tại khi được rao bán, chúng vẫn đang hoạt động tốt.

đồ gia dụng
Các món đồ “cổ” mà cặp vợ chồng già ngoài 80 tuổi rao bán. (Ảnh: The Sun)

Hai vợ chồng ông Saunders cuối cùng đã quyết định chia tay với những món đồ gia dụng “cổ” của họ sau nhiều năm gắn bó, ông Saunders cho hay ông không bận tâm về việc bán chúng có được giá hay không. Ông nói: “Tôi muốn mang chúng đến một viện bảo tàng hay một nơi nào đó để chúng có thể được bảo tồn.”

Ông Rachel Saunders và bà Sydney trong lễ kết hôn 62 năm trước.

Ông Saunders (83 tuổi) là một kế toán đã nghỉ hưu cho hay: “Mọi thứ được sản xuất thời đó tốt hơn bây giờ, chúng bền và cứng cáp hơn. Chúng tôi đã được tặng chiếc máy giặt này khi chúng tôi kết hôn – 62 năm trước – và lần cuối cùng nó được sử dụng là cách đây 12 năm.”

Những món đồ này đã gắn bó với gia đình ông bà qua bao năm tháng. Trong lần rao bán này, ông bà đã quyết định bán chiếc máy giặt Servis được với giá 60 bảng Anh (khoảng 1,8 triệu VNĐ). Bà Rachel (81 tuổi), vợ của ông cho biết thêm: “Nó vẫn hoạt động được, chỉ là bị rò rỉ một chút. Bây giờ bạn sẽ không thể có được thiệt bị nào được sản xuất [chất lượng] như vậy.”

Chiếc máy sấy quần áo nhãn hiệu Burco của ông bà được sản xuất cách đây 54 năm, mặc dù vẫn còn hoạt động tốt, nhưng ông bà quyết định rao bán nó với giá 52 bảng Anh (khoảng gần 1,6 triệu VNĐ).

Trong những món đồ mà ông bà rao bán, có một chiếc bàn là, cũng là một món quà cưới mà ông bà được tặng.

Ngoài ra còn có một chiếc nồi hơi 22 lít được mua vào năm 1959.

Ông bà Saunders cũng bán chiếc lò nướng nhãn hiệu Belling mà ông bà mua vào năm 1956 với giá 19 bảng Anh (khoảng 575.000 VNĐ).

Theo Bored Panda
Ảnh: David Hedges SWNS
Minh Phương

Xem thêm: