Sự việc hài hước này được gọi là “vụ cướp kém nhất nước Bỉ”.

Theo BBC đưa tin, sự việc này xảy ra tại thành phố Charleroi thuộc miền Nam nước Bỉ. Khi đó 6 tên cướp có vũ trang đi vào cửa hàng bán thuốc lá điện tử của ông Didier và yêu cầu ông giao tiền.

Ông Didier rất nhanh trí, lúc đó ông nói với những tên cướp rằng bây giờ là 3 giờ trưa nên không phải là thời điểm tốt nhất để cướp cửa hàng. Ông bảo họ sau khi cửa hàng đóng cửa rồi hẵng quay lại, lúc đó sẽ có nhiều tiền hơn để cướp.

Ông Didier cho biết trong 14 phút “giao thiệp” với những tên cướp, ông đã cố gắng kết bạn với họ. Dù có hơi cò cưa, nhưng ông không hề đưa cho họ một xu nào. Ông bảo những tên cướp quay lại sau thì có thể cướp được khoảng 2000-3000 Euro.

Không ngờ 6 tên cướp lại ngoan ngoãn bỏ đi. Ông Didier lập tức báo cảnh sát, nhưng cảnh sát không tin những tên cướp lại ngốc đến mức quay lại sau.

Dù vậy, quả nhiên vào lúc 5 giờ 30 chiều họ quay lại thật. Lúc này còn một tiếng nữa là đến giờ đóng cửa và cảnh sát còn chưa đến, ông Didier lại đuổi họ đi.

Ông Didier chia sẻ với truyền thông: “Tôi bảo họ: ‘Các anh phải mua một cái đồng hồ đi thôi. Bây giờ mới là 5 giờ 30, không phải là 6 giờ 30, sau đó họ lại bỏ đi”.

Đến 6 giờ 30, nhóm cướp quả nhiên “đến như đã hẹn” và chuẩn bị thu tiền như ông Didier đã hứa, nhưng cảnh sát đang đợi sẵn.

Trong số 6 người này có 5 người bị bắt giam, bao gồm một trẻ vị thành niên, còn một người khác đã chạy thoát. Những tên tội phạm này có thể sẽ bị ngồi tù vài năm.

Ông Didier cho hay: “Vụ việc này giống như một vở hài kịch. Bây giờ họ bị gọi là những tên cướp kém nhất nước Bỉ.”

Des braqueurs se font avoir par leur victime

Didier s'est récemment fait braquer dans son magasin. Mais ce vendeur de cigarettes électroniques ne s'attendait pas à un tel retournement de situation…

Posted by RTL Info on Tuesday, October 23, 2018

.

Tên cướp bị vị khách hàng “cao bồi” hạ gục ở Mexico

Tại Monterrey, Mexico xảy ra một vụ cướp khá hài hước, một thanh niên cầm súng vào cướp một cửa hàng tiện lợi nhưng trớ trêu thay tại đây anh chàng gặp một ông chú trung niên đội mũ “cao bồi” và chỉ 10 giây sau, anh chàng đã gần như bị “hạ gục”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: