Văn bia thường là những dòng chữ được khắc trên bia mộ để tưởng niệm người đã khuất, có thể là những sự việc có liên quan đến người quá cố hoặc những lời mà họ từng nói, đây là phong tục trong văn hóa phương Tây. Tuy nhiên dù cho đa phần văn bia đều rất trang nghiêm hoặc đau buồn thì một số người lại lựa chọn những nội dung khiến người ta phải bật cười, để lại sự hài hước cho thế hệ sau, trong đó có không ít người nổi tiếng đã từng làm điều này. Dưới đây là một số ví dụ:

1. Merv Griffin – người dẫn chương trình truyền hình kiêm ông trùm truyền thông người Mỹ qua đời vào năm 2007 và được an táng tại Nghĩa trang và Công viên Tưởng niệm Pierce Brothers West Kimura ở Los Angeles, California.

Ông Merv đã để lại thông tin hài hước về sự ra đi của mình thông qua văn bia có nội dung: “Sau tin nhắn này, tôi sẽ không quay về ngay đâu.”

2. Spike Milligan – diễn viên hài của Anh và Ireland qua đời vào năm 2002. Văn bia của ông được khắc dòng chữ Ireland: “Tôi đã nói với các bạn là tôi bị ốm rồi mà.”

3. John Yeast – trên văn bia của ông có viết: “John Yeast yên nghỉ tại đây. Vui lòng thứ lỗi vì tôi không thể dậy được.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Christine (@paranormalchristine) chia sẻ

4. John Doe – Trên bia mộ của ông có khắc ký hiệu ngón tay cái giơ lên (như nút like trên Facebook) và bên cạnh là con số 13.749 kèm theo dòng văn bia có nội dung: “ Ông ấy nhận được rất nhiều lượt thích.”

Mặc dù đây là sự sáng tạo của người nghệ sĩ nhưng lại đầy tính hài hước cũng như cho thấy tầm ảnh hưởng sâu rộng của mạng xã hội đối với cuộc sống.

5. Frances Eileen Thatcher – Văn bia của bà có viết: “XXX, ở đây tối om.”

6. Edward Paul Abbey – nhà văn người Mỹ này qua đời vào năm 1989, lúc sinh thời ông đã xuất bản 19 quyển sách trong suốt cuộc đời. Mặc dù ông là một nhà văn có nhiều tác phẩm, nhưng văn bia của ông lại viết rằng: “Miễn bình luận.” (No comment)

7. Barbara Sue Manire – Sau khi bà qua đời vào năm 2005, văn bia của bà chỉ viết dòng chữ: “Hết hạn sử dụng.” (Expired)

văn bia
(Ảnh minh họa: Albrecht Fietz / Pixabay)

Thanh Trúc

Xem thêm: