Trứng khi mua về nhiều người thường đặt phần đầu nhọn nằm ở trên, đầu tròn to nằm ở dưới khi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một người nông dân nuôi gà ở Mỹ cho biết trứng gà nên để phần đầu nhọn xuống dưới thì mới bảo quản được trứng tươi ngon. Thì ra rất nhiều người trước giờ đã bảo quản trứng gà sai cách.

bảo quản trứng gà, trứng gà
(Ảnh: tairome/Shutterstock)

Người chăn nuôi gà nổi tiếng Noah Young sống tại bang Nebraska của Mỹ, anh thường chia sẻ lên mạng những thông tin và kinh nghiệm trong việc chăn nuôi gà. Trong đoạn clip được anh đăng tải gần đây, anh đã chia sẻ cách bảo quản trứng gà để giữ được độ tươi của trứng.

Anh Noah vừa ôm một con gà vừa nói: “Đầu tiên, mỗi quả trứng đều có đầu nhọn và đầu bằng, ở đầu bằng thật ra có một lớp không khí gọi là buồng khí (air cell) có tác dụng là một lớp đệm, giúp trứng không bị các loại vi khuẩn như khuẩn salmonella xâm nhập vào bên trong lòng đỏ.”

Anh cho biết: “Nếu để đầu bằng xuống bên dưới thì buồng khí sẽ bị ép lên bởi trọng lực tạo điều kiện cho vi khuẩn tiến đến gần lòng đỏ trứng. Thế nhưng nếu đặt đầu nhọn xuống dưới thì buồng khí sẽ giữ được vị trí ở phía trên, giúp giữ được trứng tươi lâu hơn.”

Đoạn clip này của anh Noah đã thu hút được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ và bình luận sôi nổi. Có người cảm ơn anh đã cung cấp thông tin này; có người thì cho biết đã lập tức xoay những quả trứng ở nhà họ.

@theshilohfarm

You’re doing it wrong. #egg #eggs #chicken #chickens #tip #wow #cool #lol #fyp #foryou #foryoupage #shilohfarm #fact #facts #pets #animals #tips #food

♬ Acoustic Guitar Stroll – Dow Brain

Trong một đoạn clip khác, anh Noah còn chia sẻ thông tin về việc gà uống nước.

Anh cho hay, tỷ lệ nước trong cơ thể của gà cao hơn 15% so với cơ thể người. Nếu không cho gà uống nước quá 24 giờ đồng hồ thì khả năng đẻ trứng của chúng sẽ bị ảnh hưởng đến 3 tuần. Một con gà có kích thước trung bình cần uống khoảng 0,5 lít nước mỗi ngày.

Trong khi đó, cân nặng của người trưởng thành cao gấp nhiều lần so với gà, nhưng lượng nước cần mỗi ngày chỉ khoảng 2 lít.

@theshilohfarm

Water 🐔 #chicken #chickens #fact #facts #water #funfact #funfacts #homestead #egg #eggs #hen #fyp #foryou #foryoupage #shilohfarm #wow #cool #lol

♬ Acoustic Guitar Stroll – Dow Brain

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: