Hàng năm, vào khoảng thời gian này, làng Inakadate ở tỉnh Aomori của Nhật Bản sẽ biến những cánh đồng lúa của họ thành một bức tranh nghệ thuật khổng lồ. Năm nay, để kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nghệ sĩ manga Osamu Tezuka, họ đã tái hiện lại các nhân vật hoạt hình nổi tiếng của ông trên cánh đồng.

(Ảnh: Sankei Photo)

Theo BBC, tác phẩm nghệ thuật khổng lồ này được tạo ra bằng cách sử dụng 9 giống lúa có màu sắc khác nhau.

Một số nhân vật nổi tiếng nhất của ông Tezuka như cậu bé Astro, Black Jack và sư tử trắng Kimba… đã được những người nông dân tạo ra trên đồng lúa.

Nông dân Nhật biến đồng lúa thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng
(Ảnh: Sankei Photo)

Osamu Tezuka là một nghệ sĩ, nhà làm phim và nhà sản xuất phim nổi tiếng theo phong cách manga của Nhật Bản. Ông được coi là “cha đẻ của manga” hay “Walt Disney” của Nhật.

Truyện tranh New Treasure Island được xuất bản năm 1947 khi ông Tezuka là một sinh viên y khoa 19 tuổi. Bộ truyện này đã đưa lịch sử manga sang một trang mới khi bán được trên 400.000 bản vào thời điểm đó.

Tiếp theo đó, ông Tezuka đã cho ra đời một loạt các bộ truyện manga nổi tiếng như Astro Boy, The Princess of Knight, Jungle Emperor Leo…

Ông Tezuka qua đời vì ung thư dạ dày vào năm 1989.

Nghệ thuật lúa gạo

Để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, các giống lúa khác nhau sẽ được gieo trồng vào tháng 6. Khi lúa phát triển, những cánh đồng như khoác lên mình một chiếc áo mới – rực rỡ và sinh động.

Các nông dân ở Inakadate và người dân Nhật Bản cũng thường xuyên đăng các tác phẩm “nghệ thuật lúa gạo” lên mạng xã hội để công chúng chiêm ngưỡng:

Nông dân Nhật biến đồng lúa thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Nông dân Nhật biến đồng lúa thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Bạch Vân
(Ảnh: Twitter)

Xem thêm: