Phụ nữ ngày nay vừa phải đi làm lại vừa phải trông con nhỏ – quả thật là không hề dễ dàng gì. Ở Ấn Độ có một nữ cảnh sát vừa điều tiết giao thông, vừa phải bế con khiến những ai nhìn thấy đều xót xa. Vào ngày quốc tế phụ nữ vừa qua, hình ảnh này đã dẫn đến nhiều bình luận đối lập từ cư dân mạng.

Nữ cảnh sát Priyanka đang làm nhiệm vụ tại Sở cảnh sát Chandigarh. Vào ngày 5/3, cô vừa bế con nhỏ trên tay vừa điều tiết giao thông trên đường. Đoạn clip do người đi đường quay lại đã được một số phóng viên đăng tải lên Twitter và sau đó được nhiều người khác chia sẻ, trong đó bao gồm cả cảnh sát Suren Sharma thuộc Sở cảnh sát Delhi.

Cô Suren Sharma viết rằng ngày hôm đó cô Priyanka đã bế con khi đang điều tiết giao thông tại một ngã tư vào lúc 11 giờ sáng. 

“Một người mẹ không thể rời xa con của mình khi đang thi hành nhiệm vụ. Cơ quan chức năng nên thay đổi quy định làm việc đối với những người mẹ có con nhỏ như thế này.”

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, vốn dĩ cảnh sát Priyanka phải đi làm vào lúc 8 giờ sáng, nhưng cô đã đi muộn và cuối cùng phải bế theo con nhỏ đến ngã tư đường để làm nhiệm vụ. Sở cảnh sát yêu cầu cô xin nghỉ phép, nhưng cô đã kiên trì vừa làm việc vừa trông con.

Các cư dân mạng bày tỏ những ý kiến trái chiều đối với cách làm này của cô Priyanka, có người ủng hộ, cũng có người phản đối.

Một số người cho rằng cô làm điều này có thể sẽ khiến con của cô gặp nguy hiểm khi phải đối mặt với bầu không khí ô nhiễm và nhiệt độ cao ngoài trời. Có người khuyên cô nên gửi con đến nhà trẻ, tuy nhiên cũng có người nghĩ rằng nên đứng từ góc độ của một người mẹ để xem xét về cách làm của cô.

Một cư dân mạng nói rằng có thể là cô Priyanka gặp khó khăn gì đó về hoàn cảnh gia đình khiến cô buộc phải làm thế. Đối với những bậc phụ huynh phải đi làm hoặc những gia đình đơn thân thì sự ủng hộ của người thân là rất quan trọng trong việc chăm sóc con cái.

Cảnh sát trưởng Sanjay Baniwal của Sở cảnh sát Chandigarh để lại lời bình luận rằng cô Priyanka đã đến làm việc tại sở cảnh sát này sau kỳ nghỉ hậu sản. Cô ấy có thể lựa chọn xin nghỉ phép để trông con. Hiện cô Priyanka đang có tên trong danh sách chờ bổ sung vào đội nhiệm vụ nội bộ, nếu có vị trí trống thì họ sẽ xem xét điều cô vào bộ phận này.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: