Sự giàu có thực sự của một người chính là nụ cười trên môi. Bởi vì trong nụ cười sẽ ẩn chứa sự may mắn của cả cuộc đời.

nụ cười
Nụ cười của bạn ẩn chứa sự may mắn của cuộc đời. (Ảnh: imtmphoto/ Shutterstock)

Trên đời có 5 kiểu cười, nếu bạn làm được thì cả thế giới sẽ mở lối cho bạn!

1. Nụ cười thản nhiên là một loại điềm tĩnh

Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Lâm Ngữ Đường từng nói: “Đời người gặp lúc nguy nan, lại là khi tâm linh người ta phát huy hiệu dụng, cười một tiếng mặc kệ cho qua, thì ngay sau đó liền ung dung, nhẹ nhõm.”

Trong lúc nguy cấp, có thể thản nhiên mỉm cười cũng là một loại cảnh giới cao của trí huệ, đó chính là sự bình tĩnh từ sâu trong nội tâm của một người.

Nói về nhà văn Lâm Ngữ Đường, khi ông 24 tuổi, ông đã vượt hàng ngàn dặm để sang Đức du học. Sau 10 ngày 10 đêm, cuối cùng đoàn tàu cũng đến Berlin.

Trong Thế chiến II, khi nước Đức đang bị hoành hành vì chiến tranh và hoàn cảnh khắc nghiệt, ông đã trốn trong viện nghiên cứu để đọc tài liệu. Trên đầu máy bay gầm rú, trong bụng lại đang réo đói, nhưng ông vẫn giữ một chồng sách và đọc chúng không ngừng. Bất cứ khi nào hiểu ra được một điều gì đó, ông sẽ đều hết lời khen ngợi.

Bất kể lúc tốt hay lúc xấu, ông Lâm đều ôn hòa như nước. Ông nói: “Dù thế nào đi nữa, cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ là nỗi đau.”

Khi cuộc sống tồi tệ đến một mức độ nào đó, nó sẽ quay ngược trở lại và tự nhiên trở nên tốt hơn. Bởi vì nó không thể trở nên tồi tệ hơn nữa.

Ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời, chúng ta có thể cảm thấy khó khăn, thậm chí nghĩ đến việc bỏ cuộc. Chỉ khi nhìn lại, mới vỡ lẽ ra một điều rằng, nếu kiên trì một chút, chúng ta sẽ có thể tồn tại sau khi vượt qua ngưỡng cửa đó. Dù hoàn cảnh thay đổi thế nào, thì cuộc sống vẫn luôn cần bình lặng và trên môi bạn nhất định hãy nở nụ cười nhé.

2. Nụ cười là một loại tự tin

(Ảnh: Antonio Guillem/ Shutterstock)

Niềm tin mạnh mẽ có thể khiến những người bình thường làm được những điều phi thường. Khi bị người khác coi thường, nếu có thể thư thái cười một tiếng, thì đó chính là một loại tự tin.

Trên đường đời của một người, thì việc dừng lại ở chỗ cũ, đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình, chính là hủy hoại cơ hội cả đời một cách vô ích. Năng lượng lớn nhất trên thế giới đến từ chính trái tim của chúng ta. Chỉ khi trái tim mạnh mẽ, bạn mới không phải quá quan tâm đến ánh mắt của người khác.

3. Nụ cười là một loại biểu thị cho tâm hồn cởi mở

Tốt xấu đều có thể ung dung đón nhận, bất luận là được mất, đều cười nhẹ một cái rồi cho qua chính là một loại cởi mở của tâm hồn.

Hoa càng nhạt càng thơm, nước càng nhạt càng trong, người càng nhạt càng ung dung và lòng càng nhạt càng rộng mở. 

Bớt ham muốn về vật chất, xem nhẹ được và mất, thì bạn mới có thể có được cuộc sống tốt đẹp.

(Ảnh: eggeegg/ Shutterstock)

4. Nụ cười ung dung là một loại khoáng đạt

Nhà kinh doanh người Nhật Inamori Kazuo từng nói: “Trong cuộc đời đâu đâu cũng có hoạn nạn, nhưng hoạn nạn cũng là một loại tu hành.”

Đối mặt với khó khăn, có thể ung dung cười một tiếng, chính là một loại khoáng đạt. 

Người ta nói: “Khó khăn giống như lò xo, nếu bạn không bị nén xuống thì khó mà có sức bật.”

Bất luận khổ nạn nào rồi cũng sẽ tự qua đi, vấn đề chỉ là thời gian. Để đánh bại một đối thủ lớn hơn mình, người ta thường không dựa vào sự tấn công, mà chính là dựa vào sự kiên nhẫn.

Những khó khăn trong cuộc sống rất to lớn, tất cả những gì chúng ta có thể làm là sống tốt, ngủ ngon và làm tốt công việc của mình, cho đến ngày chúng ta có thể vượt qua khó khăn.

Hãy tìm cách cười trước mọi khó khăn, và biến khó khăn thành một chuyện cười thú vị, đó mới chính là cách sống thông minh nhất.

5. Nụ cười lạc quan là một loại cảnh giới

Khi bạn gặp phải vực sâu, bạn có thể hiểu ra và mỉm cười, thì cảnh giới của bạn sẽ tự nhiên cao hơn.

Mỉm cười trước gương mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ, và mọi muộn phiền trong ngày sẽ tan biến. 

Cuộc sống giống như một khúc ngoặt, có lúc thăng lúc trầm, lúc thịnh lúc suy. Chỉ duy có hai điều là liều thuốc tốt nhất để thoát khỏi tình trạng suy sụp, chính là nụ cười hạnh phúc và một giấc ngủ ngon.

Nếu bạn là người cởi mở và luôn nở nụ cười trên môi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.