Trong khi hầu hết những bạn bè đồng trang lứa vẫn chưa biết kinh doanh là gì thì một cô bé 10 tuổi ở Úc đã có công ty riêng kiếm được hàng triệu USD. Mẹ của cô bé thậm chí còn nói rằng cô bé có thể nghỉ hưu vào năm 15 tuổi.

sinh nhat 10 tuoi
Sinh nhật 10 tuổi (Ảnh minh họa: SUNG YOON JO/ Shutterstock)

Theo mạng tin tức news.com.au, với sự giúp đỡ của mẹ Roxy Jacenko, cô bé Pixie Curtis, sống tại Sydney, Úc, đã khởi động công ty Pixie’s Fidgets của mình. Khi đó cô bé mới 10 tuổi.

Bé Pixie lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo vào đầu năm 2014 khi mới 2 tuổi. Cô bé được mệnh danh là “Công chúa Instagram” nhờ lượng theo dõi ngày càng tăng trên mạng xã hội.

Cô Jacenko nói rằng vào thời điểm đó mặc dù không có “kế hoạch chiến lược nào” đằng sau việc thiết lập tài khoản Instagram này nhưng cô đã có kế hoạch truyền lửa kinh doanh cho con gái mình.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pixie Curtis (@pixiecurtis) chia sẻ

Sau thành công lan truyền của tài khoản Instagram của bé Pixie, vào tháng 5/2014, cô Jacenko đã tung ra một dòng phụ kiện tóc dành cho trẻ em có tên là Pixie’s Bows.

Vào tháng 3/2021, “nữ doanh nhân” 10 tuổi Pixie đã đưa ra ý tưởng kinh doanh của riêng mình là Pixie’s Fidgets chuyên về các đồ chơi giác quan. Công ty thứ 2 này với những món đồ chơi bong bóng đầy màu sắc là một thành công lớn của cô bé. Đó là khi mà tất cả các sản phẩm đã được bán hết trong vòng 48 giờ, hơn nữa còn kiếm được hơn 200.000 đô la Úc (gần 3,3 tỷ đồng) trong tháng đầu tiên.

Video ngắn bé Pixie giới thiệu sản phẩm của mình:

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pixie Curtis (@pixiecurtis) chia sẻ

Công ty buôn bán suôn sẻ đến mức cô Jacenko đã tiết lộ vào tháng 12 rằng bé Pixie “có thể nghỉ hưu ở tuổi 15” nếu bé muốn.

“Có câu đùa trong gia đình tôi là tôi sẽ làm việc cho đến khi 100 tuổi trong khi Pixie đã nghỉ hưu ở tuổi 15,” cô Jacenko nói với tờ news.com.au.

“Tôi ngả mũ trước cô bé. Bé đã trải qua rất nhiều kinh nghiệm trong 10 năm của mình, cô bé vẫn là một cô gái trẻ lịch sự, chu đáo và có nền tảng,” cô Jacenko nói.

Cô Jacenko đề cập rằng bé Pixie có rất nhiều ước mơ, bao gồm cả việc mua một ngôi nhà ven biển và có một chiếc xe thể thao Lamborghini SUV. Cô bé sẽ còn cần làm việc chăm chỉ trong một thời gian nữa để thực hiện ước mơ của mình.

Cô Jacenko nhấn mạnh: “Ngay bây giờ, bài học quan trọng là dạy cô bé đầu tư đúng cách và không lãng phí tiền bạc của mình.”

Câu chuyện thành công trong kinh doanh của bé Pixie đã được lan truyền nhanh chóng và giúp cô bé có được lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội. Hiện nay, cô bé có hơn 110.000 người theo dõi trên Instagram.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pixie Curtis (@pixiecurtis) chia sẻ

Mặc dù công việc kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ, cô Jacenko nhấn mạnh rằng cô vẫn sẽ vui lòng nếu bé Pixie quyết định rời bỏ công việc kinh doanh này trong tương lai.

“Thực sự tất cả những gì mà các bậc cha mẹ mong muốn là hạnh phúc và sức khỏe tốt cho con cái của họ, và tôi cũng vậy,” cô nói.

Cô Jacenko cho biết đã từng nói điều này từ những ngày đầu tiên, nếu bé Pixie không muốn tham gia vào việc điều hành công ty, họ có thể đánh giá lại. Tuy nhiên, hiện tại bé Pixie vẫn đang rất vui vẻ và học hỏi được rất nhiều điều. 

Mộc Lan/ theo news.com.au

Xem thêm: