Vào Chủ nhật (ngày 18/9), nữ hoàng nhạc pop Nga Alla Pugacheva đã tuyên bố công khai rằng bà phản đối cuộc xâm lược Ukraine của Moscow.

Nữ hoàng âm nhạc Nga Alla Pugacheva
Nữ hoàng nhạc pop Nga Alla Pugacheva. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Trên mạng xã hội Instagram, ngôi sao nhạc pop 73 tuổi, người đã thống trị nền âm nhạc Liên Xô và Nga trong nhiều thập kỷ, viết rằng binh lính Nga bị giết ở Ukraine và thường dân Nga bị ảnh hưởng cực lớn bởi chiến tranh, chỉ vì “những mục tiêu hão huyền”.

Bà Pugacheva cũng bày tỏ tình đoàn kết với người chồng phản chiến kịch liệt của mình, nhân vật truyền hình Nga và diễn viên hài Maksim Galkin. Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu tuyên bố ông là “điệp viên nước ngoài” vì đã lên án cuộc tấn công của nước này nhằm vào Ukraine.

“Tôi lên tiếng ủng hộ cho chồng của tôi, một người đàn ông trung thực, danh dự và chân thành, một người yêu nước chân chính và không chịu khuất phục của nước Nga, người muốn một cuộc sống thịnh vượng, hòa bình và tự do ngôn luận ở quê hương của mình, và muốn chấm dứt việc để người dân của chúng ta chết vì những mục tiêu hão huyền đang biến quốc gia của chúng ta bị ruồng bỏ và làm xấu đi cuộc sống của công dân chúng ta,” bà Pugacheva viết trong bài đăng của mình.

Phát biểu của bà Pugacheva được đưa ra gần 7 tháng sau khi Nga xâm lược Ukraine. Cuộc chiến giữa này đã dẫn đến cái chết của ít nhất hàng nghìn binh sĩ của cả hai bên và hàng triệu công dân Ukraine phải di dời.

Bà Pugacheva và chồng đã đến Israel vào cuối tháng Ba, một tháng sau khi Nga xâm lược Ukraine. Cuối tháng trước, bà Pugacheva đã cùng các con trở về Moscow.

Trong nhiều thập kỷ, bà Pugacheva là Diva không có đối thủ trong nền âm nhạc Liên Xô và Nga. Bà đã xây dựng nên cho mình một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ với nhiều danh hiệu. Trong năm 2006-2007, bà đã 2 lần liên tiếp chỉ đứng thứ hai sau Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bảng xếp hạng hàng năm của nước này.

Ông Pyotr Tolstoy, một quan chức Điện Kremlin, đã tuyên bố trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng bà Pugacheva là một người “không thực tế”. 

“Bà ấy sẽ không còn tìm thấy sự ủng hộ của những người dân Nga chính trực. Không có những bài hát của bà ấy, chúng tôi cũng sẽ chiến thắng”, ông Tolstoy nói trên phương tiện truyền thông xã hội Telegram.