Bẩm sinh không có hai cánh tay, ngay cả bác sỹ cũng không thể giải thích được vì sao, nhưng cô bé năm đó không hề từ bỏ, chẳng những học cách nhảy múa, giành được đai đen Taekwondo, mà còn đạt nhiều thành tựu khác. Cô bé thi vào đại học, cuối cùng học điều khiển máy bay và trở thành phi công lái máy bay bằng chân đầu tiên trên thế giới.

Kỷ lục Guinness đã chứng nhận phi công điều khiển máy bay bằng chân đầu tiên trên thế giới chính là cô Jessica Cox sinh năm 1983, sống tại Sierra Vista thuộc tiểu bang Arizona (Mỹ).

#PROFILE| MEET JESSICA COX, THE FIRST LICENCED ARMLESS PILOT

Khi Jessica ra đời, cô không có hai cánh tay, nhưng điều đó không thể ngăn cản cô theo đuổi ước mơ và đạt đến mục tiêu. Trên thực tế, cô đã đạt được những thành tựu mà hầu hết mọi người không thể có được.

Khi còn nhỏ, cô học múa. Lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu, cô xin giáo viên xếp cô ở hàng cuối, nhưng cô giáo nói chỉ có một hàng. Điều khiến Jessica được khích lệ đó là đến cuối bài múa, dưới khán đài vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

Từ đó, Jessica đã bắt đầu cuộc đời “không khuất phục” của mình. Cô học Taekwondo, dù không có hai cánh tay, nhưng cô vẫn giành được đai đen.

Jessica đã thi vào trường Đại học Arizona trước sự kinh ngạc của nhiều người và lấy được bằng cử nhân tâm lý học. Sau đó, cô bắt đầu theo đuổi ước mơ to lớn hơn: Học lái máy bay!

Đi qua 3 tiểu bang, thử qua 4 loại máy bay khác nhau, sau một năm vất vả, với sự dẫn dắt của hai giáo viên dạy lái máy bay, Jessica đã thành công và lấy được chứng nhận, trở thành phi công điều khiển máy bay bằng chân đầu tiên trên thế giới.

Cô gái không có hai cánh tay với tấm bằng cử nhân tâm lý học này có thể dùng chân để viết chữ, đánh chữ, lái xe, chải đầu, gọi điện thoại.

Cô chia sẻ với tờ The Daily Telegraph: “Tôi mãi mãi sẽ không bao giờ nói rằng ‘Tôi không làm được’. Tôi sẽ chỉ nói ‘Tôi vẫn chưa nghĩ ra cách’. Hiện nay ‘việc buộc tóc đuôi ngựa và leo núi’ vẫn nằm trong danh sách mà tôi muốn chinh phục.”

jessica cox

Cô giải thích rằng: “Tôi bẩm sinh như thế này. Vì vậy tôi phải học cách thích nghi.”

“Khi tôi ra đời, bố mẹ tôi cảm thấy hoảng hốt. Nhưng họ chưa từng khiến tôi cảm thấy mình có gì khác biệt cả.”

“Những người khác luôn chỉ trỏ vào tôi, nhưng tôi sẽ chuyển những cảm xúc tiêu cực thành những điều tích cực. Điều này khiến tôi tràn đầy động lực.”

Hiện nay Jessica dành hết lòng cho việc diễn thuyết, cô được mời đến khắp nơi trên thế giới để giới thiệu với mọi người về trải nghiệm và sự chinh phục trong đời mình, nhằm khích lệ mọi người dũng cảm bước đến phía trước giống như cô.

Ngọc Trúc

Xem thêm: