Nhờ sự nhanh nhạy và tinh ý của mình, người nhân viên phục vụ này đã cứu được bé trai khỏi những trận đòi roi của cha mẹ.

Flaviane Carvalho là một nhân viên phục vụ làm việc tại nhà hàng Mrs Potato (OrlandoFlorida, Mỹ). Một lần, cô cảm nhận thấy sự bất thường ở một bàn ăn gia đình: Cha mẹ không cho cậu con trai được ăn uống bình thường.

Vì lo lắng cho đứa trẻ, Flaviane đã tiến đến hỏi gia đình xem mọi thứ có ổn không. Mẹ của cậu bé là Kristen Swann (31 tuổi) và bố dượng của cậu bé, Timothy Wilson (34 tuổi) nói rằng con họ sẽ ăn tối ở nhà sau. 

Cô phục vụ này vẫn không yên tâm vì nhìn thấy vết bầm tím và xước xát trên khuôn mặt của đứa trẻ gầy gò. “Tôi nhìn thấy vết xước lớn giữa lông mày của cậu bé. Vài phút sau, tôi nhận ra có vết bầm tím ở bên mắt của nó. Vì vậy, tôi cảm thấy có điều gì đó thực sự không ổn” – cô Flaviane nói với NZ Herald.

Khi đứng sau lưng bố mẹ cậu bé, cô Flaviane vội viết nguệch ngoạc dòng chữ “Cháu cần được giúp đỡ gì không? OK” lên một mảnh giấy và giơ cho cậu bé đọc. Cậu bé đã gật đầu. Cô Flaviane rời bàn ăn và gọi cảnh sát. Họ nhanh chóng đi tới nhà hàng.

(Ảnh: Cô Flaviane Carvalho cung cấp cho truyền thông)

Theo điều tra của cảnh sát, cậu bé đã bị cha mẹ bỏ đói, bị trói và bị đánh đập. Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Orlando PD cho biết: “Cậu bé bị trói ở cổ và mắt cá chân rồi bị treo ngược lên một cánh cửa. Cậu bé bị đánh bằng một cây chổi gỗ, bị còng tay và trói vào một con chó lớn đang di chuyển. Cậu bé cũng bị bỏ đói thường xuyên như một hình phạt”.

Người Bố dượng Wilson bị buộc tội lạm dụng trẻ em còn bà mẹ Swann bị buộc tội bỏ mặc, không can thiệp, không chăm sóc y tế cho con trai. Dịch vụ chăm sóc trẻ em của thành phố đã đưa cậu bé và em gái 4 tuổi ra khỏi nhà.

“Tôi cũng là một người mẹ. Thật kỳ lạ khi bạn từ chối đưa thức ăn cho một đứa trẻ, đặc biệt là ở nhà hàng. Cảm ơn Chúa, cậu bé đã an toàn” – cô phục vụ Flaviane nói trong cuộc họp báo.

Cảnh sát Orlando khen ngợi cô Flaviane vì đã lên tiếng khi nhìn thấy điều bất thường. Cô đã thể hiện sự can đảm và quan tâm đến một đứa trẻ mà mình không hề quen biết. “Chúng tôi vô cùng tự hào vì có một người như cô Flaviane Carvalho sống và làm việc trong cộng đồng của chúng tôi” – họ nói.

Chủ của nhà hàng Mrs Potato cũng gửi lời khen ngợi cho người phục vụ tinh ý này: “Chúng tôi vô cùng tự hào. Sự việc lần này đã khuyến khích mọi người sẵn sàng lên tiếng khi nhìn thấy điều gì đó [bất thường]”.

Minh Minh (theo The Sun)

Xem thêm: