Một dây sạc iPhone đã phát nổ, bắn ra các tia lửa vào mặt một nữ sinh viên ở Anh và khiến cô bị mù một phần.

Esther Modede (19 tuổi, sống ở Birmingham) cho biết điện thoại và bộ sạc của cô bắt đầu nóng lên sau khi được cắm vào tối ngày 27/4. Cô sinh viên này sau đó nhận thấy khói bốc ra từ sợi dây sạc vài giây trước khi nó phát nổ và phóng ra tia lửa bay thẳng vào mắt trái của cô gây tổn thương tạm thời, theo tờ Metro của Anh đưa tin.

Sau bốn giờ ở Bệnh viện Thành phố Birmingham, cô được yêu cầu phải đeo băng trên mắt trong 3 ngày.

(Ảnh: Caters News Agency)

Esther sau đó đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc khi cô tháo miếng dán. Cô ấy nói: “Tôi đã cho bạn tôi mượn bộ sạc của tôi vào cuối tuần và khi tôi nhận lại thì nó đã bị hư hỏng nhẹ. Tôi không nghĩ gì về nó nên tôi cắm điện thoại của mình để sạc và nó bắt đầu xuất hiện vấn đề”.

Sau khi cắm sạc, Esther ghi chú trên điện thoại và trong chớp mắt nó bắt đầu xuất hiện khói và nổ bắn ra tia lửa. Một tia lửa bắn vào mắt đã khiến cô không thể nhìn rõ. Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, tia lửa đã làm tổn thương giác mạc của cô.

“Tôi đã vô cùng lo lắng, khoảnh khắc tia lửa phóng vào mắt tôi, mắt tôi nhắm nghiền lại và tôi cảm thấy nó bắt đầu sưng lên. Mọi thứ trở nên mờ ảo và khi tôi nhắm mắt còn lại, tôi không thể nhìn rõ. Tôi đã băng bó mắt trong 3 ngày. Khi tôi tháo băng ra, tôi không thể nhìn rõ lắm, nhưng thị giác của tôi đã có dấu hiệu phục hồi dần, bây giờ tôi có thể đọc khi nhắm mắt còn lại”, Esther kể lại.

Esther khẳng định cả điện thoại thông minh và bộ sạc của cô đều là sản phẩm chính hãng của Apple. Tuy nhiên cáp sạc xuất hiện trong video dường như có màu xám đậm hơn so với các bộ sạc nguyên gốc của Apple vốn có màu trắng sáng. Bộ sạc không phải của Apple có thể gây nguy hiểm trên các thiết bị của Apple, dẫn đến quá nhiệt.

Việc sử dụng điện thoại không đúng cách không chỉ làm hại đến chiếc điện thoại của bạn mà còn có thể phát nổ, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng. Để đảm bảo, bạn hãy sử dụng pin và sạc chính hãng, tránh để máy quá nóng, hạn chế sử dụng máy khi đang sạc và dùng thêm ốp lưng để đề phòng máy gặp lỗi phần cứng khi rơi và va đập mạnh.

Hoài Anh

Xem thêm: