Nữ sinh 17 tuổi Jordan Nixon đến từ tiểu bang Georgia (Mỹ) là một nhân tài có thành tích đáng kinh ngạc. Mới đây, em đã phá kỷ lục thi đậu nhiều trường đại học nhất từ trước đến nay.

Nữ sinh Mỹ thi đậu 39 trường ĐH, nhận được học bổng 1,6 triệu đô
(Ảnh: Angelia Nellis-Nixon/Facebook)

Jordan đã sử dụng biện pháp quản lý thời gian chặt chẽ và đạt được những thành tích xuất sắc, rất nhiều trường đại học đã gửi lời mời đến nhân tài này với tổng giá trị học bổng lên tới 1,6 triệu đô la.

Sở dĩ Jordan có thể học rất giỏi hoàn toàn không phải nhờ vào việc vùi đầu vào những trang sách. Quả thật em rất chăm chỉ học tập, nhưng em cũng biết cách làm thế nào để cân bằng và quản lý thời gian, bên cạnh đó em cũng hết lòng chuyên tâm trong mọi việc, nhờ vậy mà cuối cùng em đã nhận được những lời mời và khoản học bổng cao của nhiều trường đại học.

Jordan đã nhận được thư thông báo của 39 trường đại học, lập kỷ lục trong lịch sử của trường trung học quận Douglas thuộc tiểu bang Colorado.

Trường trung học quận Douglas. (Ảnh: Google Maps)

Bất ngờ hơn nữa là người lập kỷ lục này vẫn còn đang đợi thư mời nhập học chưa được gửi đến hộp thư của mình, tất cả những điều này thật sự khiến em rất vui mừng.

“Cháu muốn thử thách chính mình.” Jordan nói với kênh Fox 5 rằng: “Đối với cháu, đây là điều quan trọng nhất; chỉ cần khiến mọi người biết rằng điều này là có thể, bất cứ ai cũng đều làm được.”

Chuyên viên nghề nghiệp của trường trung học, cô Pinky Quick tiết lộ rằng Jordan làm gì cũng rất chuyên tâm; huấn luyện viên đội cổ vũ thì cho biết, tuy GPA của Jordan cao đến mức 3.5, nhưng em vẫn rất cố gắng cũng như vô cùng khiêm tốn. Huấn luyện viên cũng thấy được động lực khiến Jordan phấn đấu không phải vì thắng lợi, cũng không phải để gây sự chú ý.

Khi được phỏng vấn, Jordan bày tỏ rằng em muốn dùng thành tích học tập của mình để khích lệ những người bạn cùng trang lứa không nhận được sự cổ vũ từ gia đình.

Quản lý tốt thời gian, không lãng phí thời gian vào mạng xã hội

Ngoài học tập, Jordan còn tham gia rất nhiều những hoạt động ngoài giờ lên lớp của quận Douglas. Em từng là đội trưởng đội cổ vũ Tigers, cũng như là thành viên của Học viện Lãnh đạo Chick-Fil-A, bên cạnh đó em cũng tham gia tổ chức DECA (Distributive Education Clubs of America)

Nữ sinh Jordan đa tài này có tính cách rất độc lập, cũng như rất giỏi quản lý thời gian. Việc kiên trì không lãng phí thời gian trên các trang mạng xã hội là một trong những điều tiên quyết giúp em trở thành học sinh ưu tú: “Đừng dính lấy mạng xã hội, khi kết thúc một ngày, chúng đã làm được gì cho bạn? Bạn chỉ cần làm việc của mình mà thôi, đừng để ý những gì người khác nói.”

(Ảnh: Angelia Nellis-Nixon/Facebook)

Jordan đã đăng ký hơn 50 trường đại học, sự nỗ lực của em trước đây đã mang đến một “vụ mùa bội thu”. Em tiết lộ với kênh CBS 46 tâm trạng của mình khi nhận được thư mời nhập học rằng: “Thật là quá sốc, mỗi lần mở thư mời bạn đều sẽ có cảm giác này.”

Cô Pinky cũng chia sẻ bí quyết đăng ký vào các trường đại học của Jordan và nhiều học sinh khác đó là dùng App để giúp họ có thể ít tốn tiền và đăng ký được nhiều trường cùng lúc.

Thư mời nhập học của các trường đại học liên tục được gửi đến, bố mẹ của Jordan cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất mừng cho cháu, bởi vì cháu vô cùng chuyên tâm đăng ký vào các trường này.”

Hiện Jordan đang thu hẹp phạm vi lựa chọn trường của mình, em lên kế hoạch nghiên cứu ngành quan hệ quốc tế, vì vậy em đang cân nhắc những trường có ưu thế về lĩnh vực này.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply