Một người phụ nữ được coi là “thực sự đẹp” thì không chỉ là ở ngoại hình, nếu muốn chinh phục được nam giới và chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh và thì tố chất “nữ tính” bên trong là điều cần thiết nhất.

Sự quyến rũ của người phụ nữ có thể chia làm 3 mức độ: thứ nhất là ngoại hình ưa nhìn, thứ hai là giọng nói và thái độ có thể cảm nhận được bằng việc tiếp xúc bên ngoài, còn mức độ cao nhất lại là những đặc điểm nữ tính bên trong mà sau khi chung sống lâu dài mới cảm nhận hết được. Và người phụ nữ có được sự quyến rũ ở mức độ 3 luôn có thể duy trì những mối quan hệ tốt nhất.

Theo một cuộc khảo sát 100 người đàn ông độc thân ở Nhật cho thấy rằng có 42 người có yêu cầu đầu tiên đối với nửa kia là “khả ái”, 35 người chọn “dịu dàng”, 15 người thích “cởi mở” và chỉ có 5 người đưa ra câu trả lời là “thời trang”. Điều này có thể thấy được rằng, đa số nam giới đều thích tính tình bên trong của phụ nữ hơn là vẻ bề ngoài.

Sự dịu dàng và hiểu biết toát ra từ nội tâm của một người phụ nữ sẽ khiến bất cứ ai đến gần đều cảm thấy thoải mái.

Dưới đây là những tính cách tạo nên “nữ tính” của một người phụ nữ:

1. Nhiệt tình, cởi mở

Tính cách này sẽ khiến một người phụ nữ trở nên đầy tươi sáng và tràn đầy sức sống. Làm bất cứ việc gì cũng đều luôn nhiệt tình, tích cực, xem khó khăn là cơ hội, mang đến niềm vui cho người khác. Khi gặp vấn đề sẽ luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, luôn có hy vọng, nhờ đó mới có thể tăng thêm dũng cảm và sức mạnh trong cuộc sống.

(Ảnh: shutterstock.com)
(Ảnh: shutterstock.com)

2. Dịu dàng, suy nghĩ cho người khác

Những người không biết quan tâm tới người khác thì khó mà khiến mọi người gần gũi cho được, còn ngược lại, người biết quan tâm và yêu thương, suy nghĩ cho người khác sẽ có sức lôi cuốn lâu dài và được mọi người yêu quý. Một người phụ nữ dịu dàng, chân thành, lương thiện, ít phê phán và biết lắng nghe người khác sẽ dễ dàng tiếp xúc và chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ dịu dàng
(Ảnh qua wedding.mynavi.jp)

3. Tươi cười

Nụ cười là biểu cảm đẹp nhất trên khuôn mặt của một người phụ nữ, là chìa khóa để gắn kết mọi người đến gần nhau hơn. Nụ cười có thể khiến những người đang lo buồn thả lỏng tâm trạng, khiến những ai đang vui sẽ càng vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nụ cười cũng là công cụ tác động đến trái tim của người khác mạnh mẽ nhất. Vì vậy, một người phụ nữ luôn tươi cười sẽ khiến người khác yêu quý và gần gũi hơn.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Tươi cười
(Ảnh qua portalmidia.net)

4. Khoan dung

Một người phụ nữ có tấm lòng rộng mở, không tính toán thiệt hơn, bao dung với tính cách và khuyết điểm của người khác, tha thứ cho lỗi lầm của họ, sẽ được mọi người xung quanh kính trọng và nể phục, sẽ có thể thật sự chinh phục trái tim của nam giới.

Nữ tính
(Ảnh qua misskick.vn)

5. Chân thật

Bất cứ một người đàn ông nào cũng đều thích phụ nữ chân thành, họ thích phụ nữ luôn chân thật trong các mối quan hệ. Người phụ nữ chân thật, thật lòng đối xử với người khác sẽ có được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Tươi cười
(Ảnh: shutterstock.com)

6. Độc lập

Sự độc lập của nữ giới không cứ phải là cạnh tranh với nam giới nơi công sở hay trong gia đình, mà là tìm được vị trí và giá trị đích thực của bản thân. Tự mình hoàn thành những việc cần đến sự quyết tâm và kiên cường, không cần luôn xem nam giới là điểm tựa để dựa dẫm và giao phó hết mọi việc cho họ mà có thể độc lập thể hiện chính mình.

Nữ tính
(Ảnh: Facebook)

7. Tự tin

Một người phụ nữ tự tin rất có sức lôi cuốn đối với nam giới và mọi người xung quanh (tất nhiên là không phải kiểu “mạnh mẽ” thái quá). Tự tin không nhất định là chỉ thể hiện qua ngoại hình đẹp – dáng đi, mà còn thể qua tính cách, thái độ làm việc, điểm mạnh hoặc sở trường của bản thân. Người phụ nữ tự tin dù làm gì, nói gì, đều thể hiện ra phong thái của mình, khiến người khác tin tưởng và coi trọng.

nguoi phu nu quyen ru, người phụ nữ quyến rũ, Nữ tính
(Ảnh qua sciencelakes.com)

Ngoại hình sẽ thay đổi theo thời gian nhưng tính cách tốt đẹp bên trong lại sẽ khiến người khác mãi mãi ghi nhớ trong lòng.

Thanh Trúc

Xem thêm: