Vào buổi chiều ngày 30/9, trên bầu trời thành phố Niigata (Nhật Bản) xuất hiện đám mây kỳ lạ hình phễu màu trắng thông thẳng lên trời. Người dân đã chia sẻ hình ảnh ghi lại được lên mạng xã hội, thu hút rất nhiều người thảo luận sôi nổi. Có người nói đám mây này giống như một con rồng trắng đang quay về thiên đình.

Công ty dự báo thời tiết ở thành phố Chiba đã chia sẻ hình ảnh mây trắng kỳ lạ, chỉ trong vài ngày đã có hơn 60.000 lượt chia sẻ.

Công ty này viết rằng: “Đoạn video này đã ghi lại hình ảnh cơn lốc ‘non’ trên bầu trời thành phố Niigata, tức “mây hình phễu”, cũng như chụp được nó dần dần biến mất ở cự ly gần”.

đám mây kỳ lạ
Đám mây trắng kỳ lạ.

Từ đoạn video, nhiều người liên tưởng “mây trắng hình phễu” giống như một con rồng trắng bay xuống từ trên trời và không ngừng uốn lượn, nhưng “đuôi” của nó ngắn dần đi cho đến khi biến mất giống như lẩn vào mây đen, bay về trời vậy.

Được biết, “mây hình phễu” là do nước ngưng tụ tạo thành, khi kết hợp với cột gió xoáy sẽ thành hình từ phần dưới của tầng mây và kéo dài xuống phía dưới. Khác với lốc xoáy, “mây hình phễu” không chạm xuống mặt đất hay mặt nước.

Đối với cảnh tượng gây ngạc nhiên này, có người hình dung nó là một cái cuống rốn dài, cũng có người cho rằng nó giống rồng trắng trong bộ phim hoạt hình “Cô bé thần bí” của Nhật, cũng có người nói rằng “Chắc hẳn đây là một con rồng đang quay về nhà của mình ở trên trời”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: