Iceland là một vùng đất tuyệt vời luôn được xếp trong top những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới. Ở đây, ngoài khung cảnh thiên nhiên đẹp tới mức siêu thực ra thì còn một số điều rất độc đáo và thú vị như: Nướng bánh mì dưới lòng đất!

Khi đặt bánh mì trong nồi rồi chôn xuống dưới đất, sức nóng từ địa nhiệt làm bánh chín dần và tạo nên hương vị không nơi nào sánh được.

Cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của chiếc bánh mỳ đen truyền thống Iceland khi được nướng bằng năng lượng địa nhiệt.

nướng bánh mì

Thông tin thêm về đất nước IceLand tươi đẹp:

– Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2017 (World Happiness Report), đảo quốc Iceland đứng ở top 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

– Iceland cũng là một trong những quốc gia thưa dân nhất trên thế giới và có khung cảnh thiên nhiên siêu thực, ngoạn mục với những miệng núi lửa, những dòng sông băng hùng vĩ, đá rêu xanh, suối nước nóng, những mỏ đá dung nham kỳ vĩ…

"panta Rei" - Vol.4 - Godafoss
Cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. (Ảnh: Piotr Meller)

– Iceland được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới do có tỷ lệ tội phạm thấp và dân số ít, chính vì vậy, đảo quốc này đã trở thành điểm đến an toàn nhất cho du khách.

– Theo Hội đồng du lịch Iceland, số lượng khách du lịch đến nơi này vào năm 1995 là 189.796 người; 30 năm sau, Iceland đã chào đón 1.289.140 khách du lịch. Con số khách du lịch trong năm 2016 dự kiến sẽ tăng lên gấp bội.

– Trên khắp đất nước này là những miệng núi lửa, những dòng sông băng hùng vĩ, đá rêu xanh, suối nước nóng, những mỏ đá dung nham… và hầu như rất ít người sinh sống. Chính vì vậy, nơi này thường được lấy làm bối cảnh cho các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Bắc Cực quang phía trên hồ Jökulsárlón ở Iceland
Bắc Cực quang phía trên hồ Jökulsárlón. (Ảnh: CoolbieRe)

– Iceland là nguồn cảm hứng cho những câu chuyện của tác giả cuốn tiểu thuyết lừng danh “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và vùng đất này đôi khi còn được sử dụng làm nơi diễn tập đáp xuống Mặt Trăng.

– Siêu phẩm điện ảnh “Lạc vào tiền sử” (hay “Hành trình vào tâm Trái Đất”, tên tiếng Anh “Journey to the center of the earth”) nổi tiếng được quay tại Iceland.

– Người dân ở đây rất tốt bụng, thân thiện và dễ mến.

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply