Anh Desmond Durham thức dậy từ 5 giờ sáng, làm 3 công việc cùng một lúc và luôn đảm bảo việc ăn uống, học tập cho con trai. Bất chấp mệt mỏi, anh vẫn chăm chỉ học bài đến đêm khuya để lấy tấm bằng thạc sĩ.

bố đơn thân
Anh Desmond Durham phát biểu tại trường College of Education and Human Services và trường College of Science and Mathematics. (Ảnh chụp màn hình video YouTube của Montclair State University)

Cuộc sống của anh Desmond Durham (đến từ New Jersey) vô cùng bận rộn. Anh làm 3 công việc khác nhau, học bài đến tận đêm khuya, một mình nuôi dạy con cái, nhưng tất cả những mệt mỏi này đều không thể khiến anh nản chí.

Theo ABC 7, anh Desmond Durham hiện đang dạy trẻ em vào ban ngày, làm việc với những người lớn cần lấy bằng GED và dẫn dắt một chương trình bóng rổ dành cho thanh thiếu niên.

“Cống hiến, làm việc chăm chỉ, cả ngày lẫn đêm, chỉ cần bạn có ý chí vững vàng là được”, anh Durham nói.

Một ngày của anh Durham bắt đầu từ 5 – 6 giờ sáng và kết thúc vào 12 giờ đêm hoặc 1 giờ sáng sớm hôm sau. Anh luôn đảm bảo con trai được ăn uống đầy đủ và hoàn thành hết bài tập về nhà mỗi ngày. 

Bất chấp lịch trình dày đặc, anh đã nhận được tấm bằng thạc sĩ nghệ thuật và lãnh đạo giáo dục của trường Montclair State University vào ngày 23 tháng 5.

“Tôi biết cậu ấy bận rộn như thế nào và tôi rất ấn tượng với cách cậu ấy xử công việc. Cậu ấy đã tạo ra một công trình nghiên cứu sau đại học với chất lượng rất cao”, giáo sư Rachel Garver nhận xét.

Ước mơ của anh Durham là trở thành hiệu trưởng trường trung học. Anh muốn cố gắng để trở thành tấm gương tích cực cho những người trẻ tuổi trong cộng đồng của mình.

Khi được mời phát biểu tại trường College of Education and Human Services và trường College of Science and Mathematics, anh Durham đã nói về mẹ mình – một người mẹ đơn thân và cũng là người tạo động lực giúp anh say mê học tập.

Anh cũng kể rằng người cha yêu quý của mình đã bị sát hại khi anh mới 11 tuổi, nhưng sự mất mát đó càng khiến anh muốn nỗ lực để trở thành hình mẫu người cha tốt đối với con trai và người lớn đáng kính đối với các học sinh mà anh gặp trong suốt sự nghiệp giảng dạy. 

Con trai của anh Durham là động lực lớn nhất giúp anh vượt qua mọi sự mệt mỏi và bận rộn trong cuộc sống. 

“Bạn cần biết tại sao bạn lại làm những việc bạn đang làm. Hãy nhớ đến lý do tại sao bạn bắt đầu những việc này, lý do đó sẽ thúc đẩy bạn tiến lên mỗi ngày”, anh nói.