Chủ của một tiệm làm tóc tốt bụng ở bang Connecticut của Mỹ đã bán cửa tiệm của mình cho một nhân viên với giá chỉ 1 đô la, thậm chí bây giờ ông còn làm việc tại cửa tiệm này. Người nhân viên này đã khen ngợi ông chủ rằng ông ấy đối xử với mọi người như người thân và luôn hy vọng rằng những người làm việc với mình sẽ thành công. Còn người chủ thì nói rằng cô xứng đáng để ông làm điều này!

Theo tờ New Haven Register của bang Connecticut đưa tin, chủ của một tiệm làm tóc ở khu vực này, ông Pio Imperati đã chuyển nhượng cửa tiệm của mình với giá 1 đô la cho nhân viên có tên Kathy Moura đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc ở đây.

Ông Pio hiện đã 79 tuổi, ông mô tả cô Kathy là một “thợ làm tóc rất giỏi”, rằng cô vô cùng tuyệt vời. Ông khen ngợi rằng cô ấy luôn là một nhân viên hết sức gương mẫu.

Ông Pio cho biết họ vẫn là bạn bè sau khi ông bán cửa tiệm này lại cho cô Kathy, còn ông hiện nay ông đang làm việc tại cửa tiệm với tư cách là người lao động độc lập.

Ông Pio nói rằng: “Cuối cùng thì tôi cũng đã thực hiện được ước mơ của mình là chuyển giao cửa tiệm cho người xứng đáng.”

Sau khi mua lại cửa tiệm, cô Kathy chỉ cần phải chi trả tiền thuê nhà thay vì phải mua thiết bị và vật tư, cô cũng không cần phải tìm khách hàng mới – điều này có nghĩa là cô tiết kiệm được đến hàng chục nghìn đô la.

Cô Kathy (32 tuổi) kể lại rằng 15 năm trước, khi vừa mới tốt nghiệp đại học, cô đã không tìm được việc làm do không có kinh nghiệm làm việc. Khi đó, giáo viên của cô đã cho cô số điện thoại của ông Pio để cô xin thử việc. Đầu tiên, ông Pio đã cho cô cơ hội thử việc và sau đó chính thức tuyển dụng cô.

Khi nhắc đến ông Pio, cô Kathy nói rằng: “Chúng tôi đã cùng trưởng thành giống như thành viên trong gia đình vậy…. Đây chính là cách mà ông ấy đối xử với tất cả những ai bước vào cửa tiệm này. Đối với bất cứ ai làm việc ở đây, ông ấy đều hy vọng sự nghiệp của họ được thành đạt và trở nên tuyệt nhất.”

Ông Pio đã bắt đầu làm thợ cắt tóc từ năm 15 tuổi. Ông đã từ Ý di cư đến Mỹ cùng gia đình vào năm 20 tuổi. Để có thể hành nghề được ở đất nước này, ông đã đi học bổ túc tiếng Anh vào ban đêm để lấy được chứng chỉ.

Ông Pio khai trương cửa tiệm làm tóc đầu tiên vào năm 1965, sau đó ông đã kinh doanh ở những khu vực khác nhau với những hình thức khác nhau trong suốt 56 năm.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: