Hình ảnh một ông già yếu đuối đẩy chiếc xe bán kem của mình trên đường phố Chicago đã khiến nhiều người thương cảm. Khi câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh được chia sẻ, hàng ngàn người trên thế giới đã chung tay quyên góp để giúp đỡ cho ông.

Sự việc xảy ra vào năm 2016, khi Joel Cervantes Macias đang lái xe trên đường 26 trong khu vực Little Village ở quê mình, anh bắt gặp một ông cụ đội mũ lưỡi trai màu vàng sáng, khom lưng cố gắng đẩy một chiếc xe đẩy trên lề đường.

ông già bán kem
(Ảnh: GoFundMe/Youtube)

Anh Macias cảm thấy xót xa khi chứng kiến cảnh tượng này. Đáng lẽ ông cụ nên được tận hưởng tuổi già với sự chăm sóc của con cháu, nhưng thay vào đó, ông lại phải đi bán kem que. Anh Macias quyết định chụp lại khoảnh khắc cảm động này. Sau đó, anh đã tạo một trang GoFundMe để gây quỹ cho ông.

Anh Macias viết trên trang GoFundMe: “Sau đó tôi đã mua 20 que kem và trả cho ông 50 đô la cùng lời chúc Chúa phù hộ ông, rồi lái xe đi.”

Anh Macias tìm hiểu thì biết được rằng ông cụ tên Sanchez, hiện đã 89 tuổi, ông bán kem que ở quanh khu phố Chicago trong suốt 23 năm qua, ông cho biết con gái duy nhất của ông đã qua đời vài tuần trước và để lại hai đứa con nhỏ.

Ông Sanchez chia sẻ với đài ABC7 Chicago rằng: “Tôi thức dậy vào sáng sớm và làm việc suốt cả ngày đến 8 giờ tối.”

Ông cho hay: “Chúng tôi đã nghĩ rằng ‘Chúng ta phải làm gì bây giờ? Chúng ta phải chi trả các hóa đơn nữa’. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ ngoài phố dù mùa hè hay mùa đông. Ngay cả khi thời tiết xấu, chúng tôi vẫn phải ra ngoài để đi bán và rồi xe kem của chúng tôi bị mắc kẹt trên phố.”

ông già bán kem
(Ảnh: GoFundMe/Youtube)

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi bà Eladia, vợ của ông Sanchez – cũng là người bán rong cùng ông – đổ bệnh. Ông Sanchez lại tiếp tục công việc bán kem trên phố để trang trải cuộc sống dù trong tình trạng thiếu người phụ giúp.

ông già bán kem
(Ảnh: CBS Chicago/Youtube)
ông già bán kem
(Ảnh: CBS Chicago/Youtube)

ABC7 News đưa tin, nhằm giúp cuộc sống của ông Sanchez và vợ đỡ cơ cực hơn, anh Macias đã kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp cho ông. Ban đầu, anh đặt mục tiêu gây quỹ là 3.000 đô la Mỹ để giúp đỡ đôi vợ chồng già này, nhưng nhờ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi người nên anh đã quyên góp được hơn 384.000 đô la cho vợ chồng ông Sanchez. Số tiền đã được trao lại cho ông Sanchez và vợ vào ngày 21/9/2016.

Ông Sanchez cho biết: “Có nhiều người giúp đỡ tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.”

(Ảnh: GoFundMe/Youtube)

Anh Macias thì cho hay: “Tôi cảm thấy ông ấy trông rất mệt mỏi và cần một ngày nghỉ. Thế giới đã chung tay để tặng cho ông những ngày nghỉ ngơi.”

Thật tốt đẹp khi mà nhiều người trên thế giới cùng chung tay giúp đỡ đôi vợ chồng già này. Không có điều gì tốt đẹp hơn việc chia sẻ tình yêu thương và lòng tốt để thay đổi cuộc sống của một ai đó!

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply