Tại Rajasthan Ấn Độ gần đây đã xảy ra một chuyện “hồi sinh” hết sức ly kỳ. Một người đàn ông 95 tuổi sau khi được các bác sĩ xác nhận là đã qua đời, đột nhiên tỉnh dậy trong chính tang lễ của mình. Ông còn thản nhiên nói rằng bản thân mình chỉ đang ngủ mà thôi.

Người đàn ông này có tên là Budh Ram Gujja, sau những cơn đau tức ngực trước đó, vào chiều ngày 3/11, ông đã ngã gục. Khi phát hiện ông bất tỉnh, người nhà đã mời bác sĩ riêng của gia đình đến. Sau khi kiểm tra xong, vị bác sĩ nói rằng ông đã qua đời.

Gia đình của ông Budh Ram Gujjar sau đó đã thông báo sự ra đi của ông với những người thân trong nhà, đồng thời sắp xếp tổ chức hậu sự. Theo như phong tục địa phương, tất cả các thành viên nam trong nhà đều phải cạo đầu, đồng thời vào ngày tổ chức nghi lễ từ biệt phải tắm cho người đã qua đời lần cuối.

Tuy nhiên, ngay khi họ bắt đầu dội nước lạnh lên người ông Budh Ram Gujjar để chuẩn bị tắm rửa, thì cơ thể ông đột nhiên run rẩy, mọi người vội vàng dìu ông lên giường, mà ngay sau đó ông cũng đứng dậy, nói chuyện với mọi người.

Ông cụ 95 tuổi Ấn Độ sống lại trong đám tang của mình
(Ảnh: Ubergizmo)

Con trai lớn của ông Budh Ram Gajjar cho biết: “Bố tôi bắt đầu hít thở, không lâu sau liền ngồi trên giường. Lúc bị người thân vây quanh hỏi, ông liền trả lời, lúc đó ông cảm thấy đau tức ngực, liền ngủ một chút. Đây thực sự là chuyện rất kỳ lạ.”

Câu chuyện sống lại của ông Budh Ram Gajjar khiến cho người nhà vô cùng ngạc nhiên và vui mừng.

Cùng với việc sắp tới ngày lễ Diwali, cả gia đình họ lại có thể cùng ăn mừng với nhau. Nếu như ông ấy thực sự qua đời, họ cũng không thể chúc mừng ngày lễ này.

Một người con trẻ tuổi khác của ông Budh Ram Gajjar nói: “Đối với chúng tôi, đây là một ngày Diwali vô cùng hạnh phúc. Nếu như bố tôi qua đời, chúng tôi không thể nào ăn mừng ngày lễ này, bởi vì theo quy định, gia đình có người mất không được mừng lễ hội. Nhưng lần này, lễ kỷ niệm sẽ mang ý nghĩa thật to lớn”.

Ngày lễ Diwali hay còn gọi là Hanukkah, là một lễ hội của nhiều tôn giáo tại Ấn Độ, tượng trưng cho “để ánh sáng xua đuổi bóng tối, để lương thiện đánh bại cái ác”.

Yến Nhi

Xem thêm:

Leave a Reply