Tờ East Idaho News đưa tin, một người đàn ông địa phương muốn tặng những món quà Giáng sinh tổng trị giá 1 triệu USD để giúp đỡ một số cư dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Một trong những người may mắn này là chàng trai Kohner (xem video ở đây).

Kohner (trái) nhận được quà Giáng sinh từ ông già Noel bí ẩn. (Ảnh chụp màn hình video)

East Idaho News giới thiệu rằng “Ông già Noel bí ẩn” này là người thật. Ông ấy muốn giấu tên và hy vọng sẽ lan tỏa những lời chúc phúc của mình đến càng nhiều cư dân trong cộng đồng càng tốt.

Kohner bị khiếm thính và phải phụ thuộc vào máy trợ thính trong cuộc sống hàng ngày. Khi viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tấn công, Kohner một nhân viên giao dịch ngân hàng, ngay lập tức cảm thấy rất nhiều áp lực. Chủ yếu dựa vào việc nhìn vào môi nhau để giao tiếp, nên sau khi mọi người đeo khẩu trang, Kohner cảm thấy rất cô lập.

Theo sự sắp xếp của nhóm East Idaho News, Kohner sẽ đến một cửa hàng tạp hóa ở Albertson nơi anh từng làm việc. Tại đây anh sẽ dùng bữa tối cùng những người đồng nghiệp cũ, và tất nhiên có một điều bất ngờ đang chờ đợi anh: 3 món quà Giáng sinh bí mật.

“Chúng tôi mang đến cho anh món quà của ông già Noel bí ẩn,” thành viên nhóm tin tức nói với Kohner.

“Thật tuyệt vời!” Kohner nói với một nụ cười ngạc nhiên.

Món quà đầu tiên là một thẻ quà tặng trị giá 500 USD từ Jiffy Lube (một chuỗi cửa hàng kiểm tra xe cộng đồng ở Hoa Kỳ). Vì “Ông già Noel bí ẩn” đã nghe một người bạn của Kohner kể rằng anh ấy cảm thấy rất khó có thể trả tiền xăng và phí sửa xe.

“Đây là thẻ quà tặng của Jiffy, tôi rất biết ơn.” Kohner mở hộp quà ra và nói: “Tôi nghĩ thẻ này sẽ dùng được trong vài năm, cảm ơn rất nhiều.” Vẻ mặt anh có chút hưng phấn.

Món quà Giáng sinh thứ hai là một thẻ quà tặng từ công ty thực phẩm Albertson’, trị giá 1.500 USD. Kohner ngay lập tức nảy ra ý tưởng: “Tôi nhất định sẽ chuẩn bị bữa tối Giáng sinh cho gia đình mình, một bữa tối tuyệt vời.” Anh ấy nói: “Tôi có thể mời tất cả người thân, thậm chí là một số đồng nghiệp.”

“Tôi đã làm việc ở đây từ năm 16 tuổi. Từ năm 2009 đến năm 2019, tôi đã làm việc trong 10 năm.” Kohner nói thêm: “Tôi rất biết ơn vì tất cả những điều hiện giờ. Thật tuyệt vời!”

Sau đó Kohner mở món quà cuối cùng của mình. Đó là tấm séc trị giá 3.000 USD từ ông già Noel bí ẩn. “Đây là tấm séc 3.000 USD. Cảm ơn rất nhiều …” Giọng Kohner run run.

Một thành viên của nhóm tin tức nói với Kohner: “Ông già Noel bí ẩn này muốn anh biết rằng ông ấy quan tâm đến anh, nghĩ về anh và yêu mến anh. Ông ấy muốn anh có một kỳ nghỉ Giáng sinh vui vẻ.”

“Tôi cũng gửi thông điệp tương tự cho ông ấy,” Kohner xúc động trả lời. “Dù ông ấy là ai, tôi cũng rất biết ơn. Cả gia đình chúng tôi đều rất biết ơn ông ấy.”

Theo Từ Giản / Epoch Times

Xem thêm: