Khi biết cậu sinh viên luôn năng nổ giúp đỡ cộng đồng đang gặp khó khăn trong cuộc sống, ông già Noel bí mật đã mang đến cho cậu một điều kỳ diệu.

Ông già Noel
Chàng trai Jimmy chăm chỉ, tốt bụng, cậu hoàn toàn xứng đáng nhận được một điều kỳ diệu vào dịp giáng sinh. (Ảnh chụp màn hình video)

Có lẽ khi làm những việc tốt như đi phát đồ ăn, gây quỹ, dạy kèm, làm việc tại mê cung New Sweden Corn Maze, Jimmy (chủ tịch hội học sinh tại Trường Đặc quyền Di sản Hoa Kỳ) không hề biết rằng ông già Noel bí mật đang dõi theo cậu.

Mẹ của Jimmy là lao động chính trong nhà nhưng gần đây lại mắc bệnh tim. Jimmy đã cắt bớt công việc để có thêm thời gian chăm sóc cho bà. Hiện tại, bà đang làm việc ở nước ngoài còn Jimmy và chị gái thì sống trong căn hộ ở Idaho, Mỹ.

Trường học của Jimmy yêu cầu sinh viên phải mặc đồ công sở nên cậu phải chăm sóc quần áo cẩn thận. Vì chiếc máy sấy ở nhà bị hỏng nên Jimmy thường phải đến tiệm giặt là. Ngay cả chiếc xe yêu dấu cũng hỏng phanh đúng lúc khiến cuộc sống của Jimmy càng khó khăn hơn. Jimmy luôn đi ở con đường sau trường để tránh gây tai nạn. 

Giáng sinh 2022 đã gần kề, ông già Noel quyết định sẽ tặng cho chàng trai tốt bụng một món quà bất ngờ và ý nghĩa. Nhóm của anh Nate Eaton (đến từ chương trình East Idaho News) đã đến tận trường để trao cho Jimmy gói quà gồm 100 USD mỗi quý để chi trả cho việc giặt là, thẻ quà tặng trị giá 1.000 USD dùng ở cửa hàng tạp hóa, 1.000 USD tiền xăng và 3.000 USD tiền sửa xe.

Khi nhìn thấy món quà dùng cho việc sửa chữa ô tô, Jimmy không thể giấu được nụ cười hạnh phúc. Tuy cậu đã tự sửa phanh trước nhưng chiếc xe vẫn cần được chăm sóc theo cách chuyên nghiệp hơn. 

Jimmy là một chàng trai chăm chỉ, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm và phục vụ cộng đồng, cậu hoàn toàn xứng đáng nhận được một điều kỳ diệu vào dịp giáng sinh. 

Ghi chú: Secret Santa (tạm dịch: ông già Noel bí mật) là một truyền thống của phương Tây vào lễ Giáng sinh. Đây là trò chơi trao đổi quà bí mật và người nhận sẽ không biết ai là ông già Noel đã tặng mình món quà đó.