Là người truyền cảm hứng âm nhạc cho biết bao thế hệ học sinh trong suốt 35 năm nhưng cô Beverly vẫn không có đủ tài chính để mua một cây đàn mới. Ông già Noel bí mật đã mang đến món quà bất ngờ cho cô.

ông già Noel
Vào Giáng sinh này, cô giáo Beverly đã nhận được món quà ý nghĩa là chiếc đàn piano từ ông già Noel bí mật. (Ảnh chụp màn hình video YouTube)

Ông già Noel bí mật ở miền đông Idaho đã chúc phúc cho một giáo viên dạy piano lâu năm bằng một món quà đặc biệt mà cô không thể tưởng tượng được.

Theo East Idaho News đưa tin, cô Beverly đã dạy piano cho hơn 50 học sinh mỗi năm trong suốt 35 năm qua. Cô nổi tiếng là một giáo viên tốt bụng và kiên nhẫn. Khi có thời gian rảnh, cô thường tổ chức các buổi độc tấu cho viện dưỡng lão, cựu chiến binh và gia đình.

Tuy nhiên, cô Beverly là một bà mẹ đơn thân phải đối mặt với cuộc sống eo hẹp mỗi ngày vì dạy piano là nguồn thu nhập duy nhất của cô. Người mẹ cao tuổi bắt đầu đến sống với cô từ năm ngoái, vậy nên cô Beverly đang bị mắc kẹt giữa hai nhiệm vụ giảng dạy và chăm sóc gia đình.

Bất chấp hoàn cảnh khó khăn, cô Beverly vẫn chăm chỉ mở phòng tập piano trước 6 giờ sáng và dạy đến tối mà không một lời phàn nàn.

“Ước mơ của cô ấy là sở hữu một cây đàn piano mới nhưng cô ấy không thể thực hiện điều đó vì tình hình tài chính eo hẹp”, East Idaho News viết.

Thật may mắn, một ông già Noel bí mật đã chuẩn bị quỹ quà tặng trị giá 1 triệu USD cho những cư dân cần được giúp đỡ ở phía đông Idaho, và cô Beverly chính là một người trong số đó. 

Nhà tài trợ ẩn danh đã tặng cho cô Beverly khoản tín dụng piano trị giá 15.000 USD để mua một cây đàn mới cứng từ phòng trưng bày đàn piano địa phương.

“Thật không thể tin được. Dù tôi không biết ông già Noel bí mật là ai nhưng tôi vô cùng cảm ơn ông. Đây là ước mơ mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực”, cô Beverly vừa nói vừa bật khóc khi nhìn vào tờ giấy chứng nhận.

Sau đó, cô Beverly đã viết một lá thư để cảm ơn ông già Noel bí mật và kể về kế hoạch chia sẻ phước lành của cô cho những người khác. 

Cô Beverly dự định tặng bộ bàn phím dây kích thước đầy đủ cho cô con gái cũng đang dạy piano của mình. Hiện con gái cô đang dùng bàn phím nhỏ nên cần được nâng cấp lên.

“Con gái tôi rất vui mừng khi nhận được cây đàn piano của tôi. Cây đàn giống như một vật gia truyền quý giá chứa đầy những kỷ niệm đẹp xuyên suốt quá trình trưởng thành của con bé”, Beverly viết.

Beverly cũng sẽ trao một bộ bàn phím kỹ thuật số kích thước đầy đủ cho một trong những học sinh của cô.

“Cô ấy [học sinh được nhận quà] và mẹ vừa mới chuyển đến nhà riêng. Họ tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi được sở hữu một cây đàn piano kỹ thuật số của riêng mình”, cô Beverly nói thêm.

Ghi chú: Secret Santa (tạm dịch: ông già Noel bí mật) là một truyền thống của phương Tây vào lễ Giáng sinh. Đây là trò chơi trao đổi quà bí mật và người nhận sẽ không biết ai là ông già Noel đã tặng mình món quà đó.